Giải thể Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây

Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai) được thành lập tháng 9/1993, tạm dừng hoạt động vào tháng 6/2003 sau khi xảy ra các vụ tiêu cực của lực lượng liên ngành làm việc tại trạm... và giờ đây chính thức được cho giải thể.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quyết định giải thể Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai (thuộc Cục Quản lý đường bộ IV - Tổng cục Đường bộ Việt Nam) theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm vẫn phải tiếp tục duy trì hoạt động kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây. Ảnh: Đấu thầu.

Phó Thủ tướng cho biết, về Quy hoạch tổng thể trạm kiểm tra tải trọng xe và Quy hoạch mạng lưới đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Giao thông vận tải được thực hiện theo quy định của pháp luật về Quy hoạch và các quy định có liên quan.

Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây được thành lập tháng 9/1993 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đến tháng 6/2003, trạm cân này tạm dừng hoạt động sau khi xảy ra các vụ tiêu cực của lực lượng liên ngành làm việc tại trạm.

Tháng 3/2009, Trạm Kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây được khôi phục. Năm 2014, trạm được nâng cấp bổ sung một số thiết bị. Đến tháng 10/2018, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng ban hành quyết định giải thể Trạm Kiểm tra tải trọng xe này và đến nay chính thức được chấp thuận.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều