Giám đốc BQLDA “vòi” doanh nghiệp 100 triệu lĩnh 30 tháng tù

Lê Văn Tuyên, khi còn đương chức Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã gọi điện cho doanh nghiệp yêu cầu đưa cho mình 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu dự án.

Lê Văn Tuyên, bị tuyên phạt 30 tháng tù giam

Ngày 28/3, thông tin từ TAND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Lê Văn Tuyên, nguyên là giám đốc BQLDA huyện Hà Trung (Thanh Hóa) trong ngày 27/3 vừa qua.

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng vào tháng 6/2018, Lê văn Tuyên có gọi điện cho ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty CPXDTM Mạnh Phú (có địa chỉ tại xã Hà Đông, huyện Hà Trung) và đề nghị ông Minh đưa 100 triệu đồng thì sẽ cho công ty này trúng thầu dự án xây dựng Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung.

Đến ngày 4/6/2018, ông Minh đưa số tiền 100 triệu đồng cho nhân viên mang đến phòng làm việc của ông Tuyên và đưa trực tiếp số tiền trên cho ông Tuyên.

Sau đó, ông Minh đã làm đơn tố cáo ông Tuyên về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Cũng như cung cấp toàn bộ tài liệu, các file ghi âm cuộc gọi trao đổi của mình và ông Tuyên cho cơ quan chức năng.

Cuối tháng 10/2018, Cơ quan CSĐT tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Tuyên, để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, UBND huyện Hà Trung cũng đã họp và đưa ra xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Ban quản lý dự án đối với ông Tuyên.

Trước đó, ông Tuyên bị doanh nghiệp tố cáo "vòi" 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu dự án

Tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuyên 30 tháng tù giam, buộc bồi thường lại số tiền 100 triệu đồng bị cáo đã nhận của Công ty CPXDTM Mạnh Phú.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều