Giám đốc Grab chính thức lên tiếng sau khi Tòa đình chỉ vụ án Vinasun kiện Grab

Sáng 7/3/2018, ngay sau khi Thẩm phán Lê Công Toại ký quyết định tạm đình chỉ vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab Việt Nam, Grab Việt Nam đã có thông tin phản hồi chính thức gửi tới cơ quan báo chí và khẳng định những cáo buộc của Vinasun là vô căn cứ.

Giám đốc Grab chính thức lên tiếng sau khi Tòa đình chỉ vụ án Vinasun kiện Grab - ảnh 1

Quyết định tạm đình chỉ vụ án của Tòa án nhân dân TP.HCM.

Liên quan đến tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab Việt Nam vào sáng nay (7/3) Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM.

Ngay sau khi Thẩm phán Lê Công Toại ký quyết định tạm đình chỉ vụ án, Grab Việt Nam đã có thông tin phản hồi chính thức gửi tới cơ quan báo chí. Theo nội dung phản hồi do ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam gửi đi, Tòa án ghi nhận rằng Grab Việt Nam đã cung cấp tất cả tài liệu và chứng cứ cần thiết theo yêu cầu của Tòa án vào lúc 7h40 sáng hôm nay 7/3/2018, trước thời hạn theo yêu cầu của Tòa là 8h00 sáng ngày 7/3/2018. Cũng xin lưu ý rằng, trong phiên xử ngày 7/2/2018, Tòa cũng yêu cầu Vinasun cung cấp chứng cứ cần thiết và hợp lệ để chứng minh cho các cáo buộc của đơn vị này. Hôm nay, Tòa cũng xác nhận, Vinasun chưa nộp bổ sung bất cứ tài liệu nào theo yêu cầu của Tòa. Rõ ràng những cáo buộc mà Vinasun đưa ra trong vụ kiện này đều không có gì mới mẻ.

Ông Jerry Lim cũng cho rằng, trong một thời gian dài, Vinasun đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan Chính phủ chấm dứt đề án thí điểm. Tuy nhiên, Chính phủ đã khuyến khích Vinasun nắm bắt, tận dụng công nghệ và đổi mới, đồng thời, hợp tác cùng các đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối như Grab Việt Nam để thực hiện chương trình mà quốc gia hướng tới - nền công nghiệp 4.0. Trước phản hồi tích cực của Chính phủ đối với việc ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ, Vinasun lại đã tiếp tục đưa vụ việc ra tòa và cung cấp các luận điểm sai lệch này nhằm tác động đến quyết định của Chính phủ với mục đích không cho gia hạn đề án thí điểm và điều này vô hình trung gây áp lực tới quá trình xây dựng chính sách của Chính phủ nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho nền công nghiệp 4.0.

Giám đốc Grab chính thức lên tiếng sau khi Tòa đình chỉ vụ án Vinasun kiện Grab - ảnh 2

Giám đốc Grab Việt Nam cho rằng việc cung cấp ứng dụng kết nối như Grab Việt Nam là thực hiện chương trình mà quốc gia hướng tới - nền công nghiệp 4.0.

Trên thực tế, vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý kéo dài thời hạn thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Đây là minh chứng rõ ràng và mạnh mẽ nhất thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ đối với những đóng góp tích cực mà dịch vụ kết nối vận tải thông qua ứng dụng di động mang lại cho người dân, đối tác tài xế, doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam. Xây dựng các khuôn khổ pháp lý và quản lý đối với dịch vụ xe hợp đồng điện tử là một công việc phức tạp và đòi hỏi sự suy xét cẩn trọng trên nhiều phương diện.

“Chúng tôi cam kết luôn nỗ lực đồng hành với các cơ quan quản lý tìm ra giải pháp mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là lợi ích chung cho cộng đồng. Chúng tôi khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ uy tín và quyền lợi hợp pháp của mình trước những cáo buộc vô căn cứ từ phía Vinasun. Giả định và khi phiên tòa mở lại, chúng tôi tự tin rằng sẽ giành phần thắng trong vụ kiện này, bởi mọi hoạt động của Grab Việt Nam luôn tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Trong khi phiên tòa bị tạm đình chỉ, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung đổi mới, sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ để tối ưu hóa hiệu quả của các phương tiện giao thông công cộng nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam”, ông Jerry Lim viết trong thư gửi báo chí.

TIN LIÊN QUAN

Đình Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều