Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thanh Hóa đột tử khi đi công tác

Trong chuyến đi công tác cùng đoàn đại biểu Quốc hội tại các tỉnh phía nam ông Lê Minh Thông - Giám đốc Sở KH&CN Thanh Hóa bị đột tử tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 31/8.
Ông Lê Minh Thông - Giám đốc Sở KH&CN Thanh Hóa.

Sáng 1/9 ông Mai Sỹ Diến - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa xác nhận với PV Infonet về sự việc trên và cho biết sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Thanh Hóa đã họp và cử ông Diến cùng văn phòng Đoàn, đại diện Sở KH&CN nơi anh Thông công tác cùng đại diện gia đình vào TP Hồ Chí Minh làm các thủ tục pháp lý để đưa thi thể ông Thông về địa phương an táng.

“Anh Thông đi công tác cùng đoàn ĐB Quốc hội tại các tỉnh phía Nam, đến thứ 5 ngày 30/8 cả đoàn công tác về nhà khách 165 Nam Kỳ Khởi Nghĩa để nghỉ ngơi chờ sáng thứ 6 ngày 31/8 đoàn bay ra Hà Nội. Còn anh Thông ở lại đầu giờ chiều bay về Thanh Hóa nhưng đến trưa cùng ngày, đến giờ ra sân bay nhưng không thấy anh Thông xuống nên một người trong đoàn lên gọi thì thấy anh Thông đang nằm bất động, nên báo bệnh viện vào cấp cứu nhưng anh Thông đã mất trước đó”, ông Diến thông tin.

Cũng theo ông Diến, hiện nay, Viện kiểm sát và Công an Quận 3 đang khám nghiệm, nhưng nhìn chung bên ngoài trên cơ thể không có vết thương cũng như tác động nên rất có thể ông Thông bị đột quỵ.

Được biết, ông Lê Minh Thông (SN 1961, quê huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) có trình độ Tiến sĩ kinh tế, từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Minh Thông hiện là thành viên Ủy ban Khoa học Công nghệ Quốc hội và hiện là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều