Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM bị phê bình

UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn tới lãnh đạo các sở ngành, quận huyện và yêu cầu thực nghiêm túc báo cáo giải trình các hạn chế trong cải cách hành chính.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM hiện nay là ông Nguyễn Toàn Thắng.

Cụ thể, thành phố phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vì chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo yêu cầu giải trình và kiểm điểm về hạn chế, thiếu sót đối với công tác cải cách hành chính.

Trước đó vào cuối năm 2017, thành phố đã yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan đến các hồ sơ trễ hạn (từ 1 đến 7 tháng) ở Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2, quận 6, quận 7 và quận Tân Phú.

Ông Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phải giải trình nguyên nhân chưa thực hiện kiểm điểm theo nội dung chỉ đạo của thành phố, đồng thời khẩn trương thực hiện phê bình và kiểm điểm theo chỉ đạo nêu trên.

Ngoài ra, kết quả xử lý kiểm điểm của Ủy ban nhân dân quận 2 cũng bị kết luận là chưa nghiêm túc, chưa phù hợp và tương xứng với những thiếu sót đã xảy ra.

Thành phố yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2 trực tiếp chỉ đạo và xem xét áp dụng hình thức hạ thi đua hoặc có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân đã để xảy ra tình trạng hồ sơ trễ hạn.

Liên quan đến vấn đề này, thành phố cũng yêu cầu thủ trưởng các ban ngành, quận huyện thực hiện nghiêm túc quy định về tiếp dân, đối thoại với dân, xin lỗi khi có hồ sơ bị trễ hẹn và mở rộng các kênh giám sát đối với cán bộ công chức.

Trước đó trong cuộc họp ngày 6/3 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết có những chủ tịch quận “1 năm chỉ tiếp dân 1 lần”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều