Giao thông Hà Nội tê liệt hoàn toàn vì người người đổ về quê nghỉ lễ

Từ chiều đến tối, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô luôn trong tình trạng kẹt cứng phương tiện khiến hành trình trở về quê nghỉ lễ của người dân trở nên chật vật hơn.
Chiều 27/4, nhiều người dân đã đổ về các bến, ga tàu mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay người dân được nghỉ 4 ngày do rơi vào 2 ngày đầu tuần, nối tiếp 2 ngày nghỉ cuối tuần trước đó. Vì vậy, dự báo số lượng người về quê, đi chơi dịp này rất lớn.
Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet chiều tối ngày 27/4, lượng hành khách đổ về bến xe Giáp Bát tăng nhẹ so với ngày thường, tuy nhiên càng về tối thì lượng người đổ về đây càng nhiều hơn.
Tại các quầy bán vé, hành khách xếp hàng chờ đến lượt mua vé mỗi lúc một dài hơn. Theo ông Nguyễn Tất Thành (Giám đốc bến xe Giáp Bát), trong những ngày này, lượng hành khách dự kiến tăng 10-15% so với ngày thường, trong đó có những ngày cao điểm như ngày 28/4, lượng khách về bến sẽ tăng hơn nữa. Tuy nhiên, bến xe đã có phương án, kế hoạch về  điều xe tăng cường, tăng chuyến để đảm bảo đủ vé để phục vụ người dân.
Chiều tối 27/4, tuy thời tiết ở Hà Nội có mưa và se lạnh song mọi người vẫn gói gém đồ đạc ra bến cho kịp chuyến.
Tại bến xe, nhiều người mòn mỏi chờ đến giờ xuất bến.
Bến xe phía Nam là trung tâm vận chuyển lớn ở Hà Nội, với các tuyến phục vụ hành khách khu vực các tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An... nên những ngày này bến xe lúc nào cũng chật cứng người
Không chỉ trong nhà chờ, khu vực nhà chờ ngoài bến cũng rất đông khách lỉnh kỉnh đồ đạc chờ xe tới.
Những dịp lễ tết thế này, lượng hành khách luôn tăng đột biến, các nhà xe tranh thủ cơ hội này để qua mặt các cơ quan chức năng hòng chèn thêm khách.
Đến 18h tối 27/4, đoạn đường Giải Phóng trở nên kẹt cứng vì lượng người đổ ra ngoại thành ngày một đông hơn.
Cửa ngõ phía Nam Thủ đô lúc 19h tối giống như một biển phương tiện đang bị dồn ứ, tắc nghẽn
20h30' tối 27/4, nút giao Pháp Vân-Cầu Giẽ vẫn trong tình trạng tê liệt. Các phương tiện nối đuôi nhau nhích từng mét rời khỏi Thủ đô.
Đường Nguyễn Hữu Thọ, người dân cũng chịu cảnh kẹt cứng suốt gần 1 tiếng đồng hồ

TIN LIÊN QUAN

Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều