Giáo viên làm lọt đề thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội giờ ra sao?

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội thì giáo viên Nông Hoàng Phúc - người làm lọt cả hai đề thi Văn và Toán trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 đã bị trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) tạm đình chỉ công tác 30 ngày để điều tra làm rõ.

Sở GD&ĐT Hà Nội  thông tin đến báo chí về việc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 bị lọt

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, ngày 7/6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội chính thức bắt đầu.

Sáng 7/6, khi thí sinh mới chỉ làm bài môn thi Ngữ văn được khoảng 60 phút thì trên mạng xã hội lan truyền thông tin đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội. Điều bất ngờ là khi thí sinh kết thúc môn thi này, đối chiếu với đề Văn được mạng xã hội lưu truyền trước đó thì đây chính là đề thi chính thức của Sở GD&ĐT Hà Nội. Sở GD&ĐT đã họp ngay buổi trưa cùng ngày và có những thông tin đến báo chí.

Điều này lại tiếp tục lặp lại với môn thi Toán chiều 7/6, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút trên mạng xã hội đã xuất hiện đề thi môn Toán chính thức.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với Công an Hà Nội xác minh hiện tượng trên và xác định được giáo viên Nông Hoàng Phúc – trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi để chụp và truyền đề thi ra ngoài tại THPT Vân Nội.

 Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ Văn vào sáng 7/6.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều