Giáo viên tiểu học ép học sinh bị ung thư ngồi riêng một góc

Một giáo viên tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bị cư dân mạng chỉ trích vì bắt học sinh bị ung thư ngồi riêng tách xa phần còn lại của lớp học.
Zhou, 11 tuổi, phải ngồi bàn riêng cách xa phần còn lại trong lớp học

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi Sáng, cậu bé Zhou, 11 tuổi, mới chuyển đến trường học ở Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc vào tháng 8 vừa qua để thuận lợi cho việc vừa học vừa điều trị bệnh ung thư hạch.

Zhou Xiongying, cha của bé trở nên lo lắng từ khi phát hiện con trai ông không có điểm bài kiểm tra ngôn ngữ giữa kỳ. Ông nói chuyện với con và biết được việc bị kỳ thị ở lớp. Ông đã đưa câu chuyện lên mạng xã hội và lên án hành động của cô giáo lớp con trai.

Cậu bé Zhou cho biết cô giáo bắt cậu ngồi riêng vì sợ lây bệnh cho các bạn khác và thậm chí cũng không được làm bài kiểm tra. Lúc đầu, Zhou sợ hãi không dám nói về việc bị ngược đãi vì lo lắng cho bố mẹ.

Bố cậu bé cho biết: "Con trai tôi đã phải ngồi một mình trong suốt 45 phút các bạn khác làm bài kiểm tra. Thật tội nghiệp. Nó chắc đã rất buồn".

Theo tờ Bưu điện Hoa nam buổi sáng, sau khi Zhou chuyển vào lớp mới thì một số học sinh khác lập tức xin chuyển lớp. Video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội có thể thấy rõ cậu bé phải ngồi bàn riêng cách xa phần còn lại của lớp học.

Sự việc đã được báo cáo lên lãnh đạo nhà trường. Hiệu trưởng của trường cũng xác nhận đang tiến hành các bước để giải quyết tình hình. Họ sẽ có buổi nói chuyện với giáo viên và phụ huynh của các học sinh trong lớp.

Ung thư hạch là một loại ung thư phát triển trong hệ thống miễn dịch của cơ thể từ các tế bào gọi là Lympho. Zhou bị ung thư khoảng hơn 1 năm nay và sau vài đợt hóa trị tình trạng của của bé đã tiến triển tốt.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Nga (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều