Giáo viên võ thuật đóng phim "Người phán xử" bị khởi tố vì lừa đảo

Diễn viên đóng vai Huy Bá trong phim “Người phán xử” là Nguyễn Mạnh Hùng đã bị cơ quan Công an TP Hà Nội khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (48 tuổi, ở phường Thịnh Quang - quận Đống Đa - Hà Nội, là giáo viên dạy võ thuật) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng bị cơ quan công an khởi tố.

Theo tin từ cơ quan Công an, Nguyễn Mạnh Hùng bị một số người dân gửi đơn tố cáo về việc hứa hẹn xin việc làm, Hùng nhận tiền nhưng đã không thực hiện cam kết.

Một trong những nguyên đơn là anh Doãn (trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Năm 2014, người thân của anh Doãn gặp được Nguyễn Mạnh Hùng - tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành Công an, có nhiều mối quan hệ - hứa xin việc cho anh Doãn vào Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tin vào cái “mác” võ sư của Hùng nên người nhà anh Doãn đã nhờ Hùng xin việc cho anh Doãn với thỏa thuận chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng.

Vào tháng 8/2014, Hùng hẹn gặp anh Doãn và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga Sân bay quốc tế Nội Bài. Anh Doãn đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.

Vì vẫn tin tưởng Nguyễn Mạnh Hùng nên người nhà anh D. tiếp tục giới thiệu cho anh Trần (ở phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc.

Khi gặp gỡ, Hùng giở bài cũ, thỏa thuận sẽ xin cho anh Tr. vào làm ở Hải quan Sân bay Nội Bài với tổng chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc 50 triệu đồng cùng cam kết sau 2 tháng sẽ xin được việc.

Nhận tiền tại một quán cà phê, Nguyễn Mạnh Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/01/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 05/01/2015, Hùng yêu cầu anh Tr. đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục.

Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết mà không thấy được đi làm, cũng không thấy Hùng giải thích lý do, anh Tr. nhiều lần gọi điện cho Hùng để đòi tiền thì chỉ nhận được sự khất lần. Đến năm 2016, Hùng mới trả cho anh Tr. 18 triệu đồng.

Tiếp nhận đơn tố cáo của người bị hại, CQĐT Công an TP Hà Nội đã xác minh, triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng lên làm việc.

Hùng khai nhận chỉ là giáo viên dạy võ thuật tự do, không có khả năng cũng như mối quan hệ quen biết để xin việc cho anh Tr. và anh D. Sau khi nhận 120 triệu đồng của 2 bị hại trên, Hùng đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Vụ án đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Hải Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều