Giật mình vì chó cưng thực tế lại là gấu đen

Một gia đình ở Trung Quốc hốt hoảng khi phát hiện chó cưng nuôi 2 năm nay bỗng biến thành gấu đen to lớn nặng hơn 100 kg.

Theo tờ Oddicentral,  hai năm trước Su Yun, sinh sống ở Côn Minh, Trung Quốc có mua một con chó đen vì tin rằng đó là giống chó ngao Tây Tạng.

Khi nuôi như thú cưng trong nhà,  cô và gia đình đã rất ngạc nhiên khi thấy nó ăn khỏe ngay từ những ngày đầu.  Mỗi ngày con vật ăn đến một hộp hoa quả và hai hộp mì.

Su Yun nói: "Nó càng ngày càng lớn và càng giống một chú gấu. Tôi khá sợ gấu".

Cả cô và gia đình vô cùng bất ngờ khi chú chó nhỏ ngày nào đã trở thành một con gấu đen khi nó kêu suốt ngày đêm và tập đi bằng hai chân. Cân nặng thì vượt xa một con chó ngao thông thường. Con chó nhỏ của Su Yun đã nặng gần 113, 4 kg.

Gấu đen gắn bó bao năm cùng gia đình  Su Yun

Nhưng vì gắn bó với con vật từ nhỏ nên Su Yun vẫn tiếp tục nuôi dưỡng nó dù biết đó là một con gấu. Tuy nhiên, gần đây, cô biết rằng nuôi động vật hoang dã như thú cưng là bất hợp pháp nên cô đã giao gấu đen cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vân Nam.

Con gấu được xác định thuộc loài gấu đen châu Á. Đây là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ và có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Nhân viên trung tâm cứu hộ cũng phải rùng mình khi nhìn thấy con gấu và phải tiêm thuốc an thần cho nó trước khi chuyển đi. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều