Giấu hơn 12kg ma túy trong loa thùng gửi từ nước ngoài về

Hơn 12,5kg thuốc lắc được Cục Hải quan TP.HCM phát hiện cất giấu trong loa điện tử, hộp đồ chơi. Đây là cách các đầu nậu vận chuyển thuốc lắc trái phép từ nước ngoài về Việt Nam núp bóng dưới hình thức gửi quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Ngày 27/6, Cục Hải quan TP.HCM cho hay, Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý của đơn vị này vừa phối hợp cùng Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, Bộ Công an kiểm tra, thu giữ lượng lớn thuốc lắc được vận chuyển trái phép.

Đây là chuyên án được Cục Hải quan TP.HCM xác lập từ nhiều tháng trước nhằm đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc (MDMA) từ các nước châu Âu nhập về TP.HCM thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh, “núp bóng” dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ, niêm phong. 

Thủ đoạn được các đối tượng sử dụng là gửi hàng ghi tên người nhận với địa chỉ không có thật hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư nơi có hàng trăm căn hộ, hoặc quán cà phê…

Bằng thủ thuật này, các đối tượng sẽ trốn tránh trách nhiệm khi cơ quan chức năng phát hiện. Trường hợp trót lọt, các đối tượng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

Thuốc lắc được cất giấu tinh vi trong loa điện tử, vách thùng carton hoặc đế hộp đựng đồ chơi…

Trong hai ngày 25 và 26/6, Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ nói trên tiến hành khám xét 8 bưu kiện được gửi từ các nước châu Âu qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng 12,5kg thuốc lắc. Các đối tượng cất giấu tinh vi số thuốc lắc này trong các thùng loa điện tử, vách thùng carton hoặc trong đế hộp đựng đồ chơi…

Tính trên tuyến vận chuyển từ các nước châu Âu về TP.HCM trong quý 4/2017, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện 4 vụ vận chuyển thuốc lắc, thu giữ tang vật khoảng 1,4kg.

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều