Giấu hơn 4kg ma tuý trong 2 vali hành lý ký gửi từ Dubai về Việt Nam

Khi bị bắt giữ, nữ hành khách người Malaysia khai nhận, đã được bạn trai nhờ mang hộ 2 vali từ Brazil về TP.HCM. Tuy vậy, kiểm tra cho thấy trong 2 vali này có cất giấu 4,42 kg ma tuý.

Ngày 28/11, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã phối hợp cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng bắt giữ vụ vận chuyển ma tuý với số lượng lớn qua đường hàng không. 

Trước đó, vào lúc 21h đêm 26/11, các hành khách trên chuyến bay từ Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất) làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. 

Hơn 4kg ma tuý được cất giấu tinh vi trong 2 vali. 

Qua kiểm tra hành lý của các hành khách, cơ quan chức năng phát hiện trong 2 vali ký gửi của nữ hành khách tên Shatina Binti Mohdzaini (28 tuổi, quốc tịch Malaysia) rất nghi vấn. Kiểm tra thực tế, lực lượng hải quan thu giữ 2 gói ny-lon được ép chặt vào thành vali, bên trong chứa 4,42kg chất bột màu trắng nghi ma tuý.

Lực lượng hải quan phải sử dụng khoan điện, tháo dỡ từng bộ phận của vali mới lấy ra được số chất bột này. Theo kết luận của Phòng Khoa học hình sự Công an TP.HCM sau đó, chất bột trên là ma tuý, loại cocaine. 

Nữ hành khách khai nhận được bạn trai nhờ mang hộ 2 vali từ Brazil về TP.HCM. 

Nữ hành khách người Malaysia khai nhận đã đi theo hành trình Sao Paulo (Brazil) đến Dubai, sau đó về Việt Nam. Cô cho biết tiền công vận chuyển 2 vali này là 1.200 USD. 

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy ngay sau đó đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Shatina Binti Mohdzaini về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, bàn giao cho Công an TP.HCM để xử lý theo quy định. 

Trước đó, ngày 28/10/2018, cũng trên tuyến đường bay Dubai – TP.HCM, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy cũng đã bắt giữ một phụ nữ Malaysia vận chuyển trái phép khoảng 4,1kg cocaine. Số ma tuý này ngụy trang tinh vi trong các lon thực phẩm.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều