Giết con gái bằng axit vì nói chuyện với bạn trai

Một ông bố bà mẹ sống ở khu vực Kashmir, phần nằm bên lãnh thổ Pakistan đã sử dụng axit để giết chết cô con gái 15 tuổi vì nói chuyện với với một chàng trai trẻ tuổi.

Cảnh sát địa phương cho biết, người cha tên là Mohammad Zafar đã nghi ngờ cô con gái 15 tuổi vì những biểu hiện khác thường. Tuy nhiên, sự việc biến thành thảm kịch sau khi ông ta phát hiện cô con gái Anvu Sha nói chuyện cùng một chàng trai trẻ tuổi lạ mặt bên ngoài ngôi nhà mà gia đình họ sinh sống. Không kiềm chế nổi sự tức giận, người cha đã xuống tay sát hại cô con gái cùng sự giúp đỡ của vợ.

Giết con gái bằng axit vì nói chuyện với bạn trai - ảnh 1
Phụ nữ trong thế giới Hồi giáo cực đoan luôn phải sống chung với hiểm nguy.

Cảnh sát viên Tahir Ayub cho hay: “Ông Zafar không kiềm nổi sự tức giận nên đã đánh đập cô con gái hết sức dã man. Đỉnh điểm của cơn cuồng nộ, ông Zafar đã dùng axit đổ lên mình cô con gái, cùng với sự giúp đỡ của vợ, mẹ ruột cô bé tội nghiệp. Tàn ác hơn, ông bố bà mẹ máu lạnh mặc kệ cô con gái bị bỏng axit mà không đưa cô đến bệnh viện. Mãi tới sáng hôm thứ 3, cô bé mới nhận được sự trợ giúp y tế nhưng đã quá muộn”.

Bác sĩ Mohammad Jahangir, người điều trị trực tiếp cho bé gái tội nghiệp cho biết, cô bé được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng sâu tới 70% cơ thể. Một ngày sau đó, cô bé qua đời vì vết bỏng quá nặng cùng với việc nhiễm trùng máu.

Tại cơ quan điều tra, người cha tàn ác thừa nhận, họ nghi ngờ rằng con gái mình có quan hệ bất chính với một cậu bé. Tuy nhiên, hành động tàn ác của ông bố bà mẹ trên bị các điều tra viên khép vào tội cố ý giết người, dù hành động đó không phải là điều xa lạ với luật lệ hà khắc trong thế giới Hồi giáo cực đoan.

Trên thực tế, cái chết của Anvu Sha không phải trường hợp hy hữu ở Pakistan và nước láng giềng Afghanistan. Với những luật lệ hà khắc, bảo thủ, phụ nữ luôn bị những hủ tục hành hạ và có thể mất đi sinh mạng bất kể lúc nào nếu vi phạm những điều cấm kị về tình ái. Dù có thay đổi ở các thành phố lớn nhưng những hủ tục này vẫn hoành hành tại những vùng nông thôn nghèo, nơi chính quyền gần như bất lực đối với những hủ tục.

Hồng Duy

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều