Giết người vì bị… đánh ghen

Do bị đánh bất ngờ, Tài dùng dao đâm chết một người và một người bị thương tích 16%. HĐXX tuyên Tài 20 năm tù giam.

Sáng 17/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án “giết người” và “gây rối trật tự công cộng” làm một người chết, một người bị thương tại công viên 23 tháng 9, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Giết người vì bị… đánh ghen - ảnh 1

Quang cảnh phiên tòa tại công viên 23 tháng 9.

Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Anh Tuấn (đã tử vong), Phan Thành Lực (SN 1987, quê Trà Vinh, ngụ Q.3, TP.HCM) vừa là nạn nhân vừa là bị cáo (bị thương tích 16%) và hung thủ gây ra cái chết của anh Tuấn là Nguyễn Vũ Anh Tài (SN 1986, quê Lâm Đồng). Trong đó, Lực và Tuấn là nhân viên công ty vận tải và du lịch Phương Trang (có trụ sở trên đường Phạm Ngũ Lão, Q.1), Tài cũng là nhân viên của công ty này nhưng làm việc ở chi nhánh Lâm Đồng.

Theo cáo trạng, vào 22h đêm 28/10/2011, Nguyễn Anh Tuấn, Phan Thành Lực cùng Trang Sỹ Cường sau khi nhậu xong đã rủ nhau đến văn phòng công ty Phương Trang để chơi. Đến nơi, Cường nói chuyện với một người quen tên Thành, còn Tuấn và Lực nói chuyện với nhau, Tài đang xếp hàng lên xe.

Tuấn nói với Lực “Tài dụ dỗ vợ tao” rồi vòng ra phía sau và xông vào đánh Tài. Tài cố gắng chống đỡ rồi chạy vào kho hàng công ty. Lúc này, Tuấn cầm một cây gậy sắt dài 50cm xông vào đánh trúng vai Tài. Không vừa, Tài dùng con dao xếp tấn công lại và đâm một nhát vào ngực trái của Tuấn. Lực xông vào ứng cứu thì bị Tài đâm một nhát vào hông.

Tuấn và Lực được đưa vào bệnh viện Sài Gòn cấp cứu, nhưng Tuấn đã tử vong. Tài bị công an bắt ngay sau đó.

Giết người vì bị… đánh ghen - ảnh 2

Bị cáo Tài (trái) và Lực tại vành móng ngựa.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vũ Anh Tài 20 năm tù giam vì tội "giết người", Lực bị tuyên 1 năm 6 tháng tù vì tội “gây rối trật tự công cộng”.

Giết người vì bị… đánh ghen - ảnh 3

Tài được giải ra xe về trại giam.

Trường Nguyên

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều