Giống chó Pitbull với cảnh báo "NGUY HIỂM"

Vụ việc cháu bé hơn 2 tuổi ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) vừa bị con chó Pitbull nhà hàng xóm cắn xé thương tâm lại một lần nữa nhắc nhở mọi người về sự hung dữ, nguy hiểm của giống chó này.

Giống chó Pitbull được tạo ra với giống lai tạo giữa con chó ngao Anh và chó sục. Giống chó bắt nguồn từ châu Mỹ này ngày càng được nuôi phổ biến ở Việt Nam.

Chó Pitbull là một giống chó dữ hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh. Pitbull là một loài chó chọi với sức mạnh cơ thể to lớn với trọng lượng trung bình từ 30-40 kg, cao từ 45-55 cm, hàm răng sắc nhọn.


Cơ hàm chó Pitbull có cấu tạo như khớp khóa, vì vậy khi nó đã cắn vật gì, hay đối thủ thì không dễ nhả ra. Vết thương do chó cắn để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn.

Theo bảng xếp hạng giống chó nguy hiểm thì Pitbull đứng đầu.

Trên thế giới, nhiều trường hợp được ghi nhận về việc người chủ bị chính chó Pitbull của mình cắn chết.

Ở Việt Nam, vào cuối năm 2018, tại Thường Tín (Hà Nội), trong khi chủ nhà cho chó pitbull ăn thì bị chó cắn cả chủ nhà và hàng xóm trọng thương.

Trước đó, một vụ cho pitbull cắn và kéo lê người đi tập thể dục ở ven hồ điều hòa quận Hoàng Mai (Hà Nội) cũng khiến nhiều người hoảng hồn. Hay một vụ khác là người đàn ông ở Bùi Xương Trạch, Hà Nội cũng bị chó Pitbull cắn đến chết.

Những vụ việc này là tiếng chuông cảnh báo cho những người nuôi chó Pitbull cũng như người dân phải cẩn thận khi tiếp xúc với loài chó này.

Một số hình ảnh về giống chó Pitbull:


TIN LIÊN QUAN
Ngọc Khánh (t/h)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều