Giúp đỡ 3 cháu bé người dân tộc bỏ nhà đi bị lạc ở Hà Nội quay về gia đình

Thông tin với PV Infonet, ông Đỗ Văn Bằng – Giám đốc Công ty vận tải Sao Việt cho biết qua tiếp nhận vụ việc từ Đội CSGT số 4, công ty đã đưa 3 cháu bé người dân tộc ở Lào Cai bị lạc xuống Hà Nội về nhà an toàn.

3 cháu bé bị lạc được giúp đỡ.

Ông Bằng chia sẻ: “Sau khi nhận được thông tin từ lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 4 (CSGT) về thông tin có 3 cháu bé người dân tộc ở huyện Bảo Hà, Lào Cai bị lạc xuống Hà Nội không biết đường về.

Nhận được thông tin, tôi cho anh em lái xe đến đón chở miễn phí 3 cháu về với gia đình, hiện chúng tôi đã giao tận tay cho bố mẹ các cháu”.

Trước đó,  vào 17h ngày 28/3, Thượng tá Lê Văn Hoan - Đội trưởng Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đi kiểm tra công tác trên địa bàn, khi qua ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt đã phát hiện 3 cháu bé đang ôm nhau nằm vạ vật tại dải phân cách với sự mệt mỏi và lo lắng.

Thấy vậy, thông qua bộ đàm, Thượng tá Hoan đã chỉ đạo Thượng úy Đỗ Danh Toán đang làm nhiệm vụ gần khu vực 3 cháu nhỏ. Sau khi động viên và cho các cháu nhỏ ăn uống xong, nghe các cháu kể do bị bố mẹ mắng nên 3 cháu bé đã rủ nhau bỏ nhà đi.

Sau khi đi xe khách đến Hà Nội thì hết tiền, 3 cháu bé đã đã xuống xe và bị lạc tại Hà Nội. Lúc này, cả 3 cháu bé đều muốn về nhà, vì vậy Thượng tá lê Văn Hoan đã chỉ đạo chiến sĩ trong đơn vị đưa các cháu đến bến xe phía Nam.

Khi nắm được thông tin về 3 cháu bé trên, Công ty vận tải Sao Việt đã ủng hộ vé ô tô và cam kết đưa các cháu về đúng địa chỉ. Theo thông tin từ Công ty Sao Việt, 3 cháu bé là Giàng A Tuấn (SN 2003 ở Bản Bông, Bảo Hà, Lào Cai), Lý Văn Mạnh, Lý Văn thành (SN 2006 ở Văn Bàn, Lào Cai) hiện đã về nhà an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều