Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới

Một trong những bộ phim truyện màu hiếm hoi có Thanh Lan tham gia, được quay gần ngày Sài Gòn giải phóng vừa được các nhà làm phim Nhật Bản cho công chiếu toàn thế giới, đó là cuốn phim Number Ten Bleus (Goodbye Saigon)
Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới - ảnh 1
Hai diễn viên chính Thanh Lan và Yusuke Kawazu trong phim Number 10 Blues quay tại Saigon năm 1974-1975

Number Ten Bleus (tức Goodbye Saigon) là cuốn phim được khán giả yêu thích nhất tại Festival Okuradashi năm 2013. Đây là một festival gồm những cuốn phim của Nhật chưa hề được phổ biến ra thị trường.

Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới - ảnh 2

“Goodbye Sài Gòn - Number 10 Blues" là bộ phim do các nhà làm phim Nhật Bản thực hiện, đạo diễn Norio Osada, với sự tham gia diễn xuất của Thanh Lan trong vai nữ chính cùng nam tài tử nổi danh Nhật Bản thập niên 1970 - Yusuke Kawazu vai Toshio Sugimoto, Kenji Isomura vai Taro, Eiichi Kikuchi...

Phim được quay tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 12/1974 đến trước ngày miền Nam được giải phóng - tháng 4/1975. Ngoài thành phố Sài Gòn, phim cũng được quay tại thành nội ở Huế, đèo Hải Vân, dọc theo quốc lộ 1 và Long Hải. Bộ phim không phải là một câu chuyện về chiến tranh, chỉ là một mối tình Việt - Nhật, với những cảnh đuổi bắt. Ông Godfather, mafia Việt Nam do tài tử gạo cội Đoàn Châu Mậu đảm nhận. Trong phim cũng có sự góp mặt của Tú Trinh, Bảo Lâm và Cao Huỳnh. Trong đoàn làm phim cũng có những chuyên viên Việt Nam phụ giúp cho đoàn phim Nhật. Vì nhiều lý do, mà lý do chính là công ty sản xuất phim bị phá sản cho nên bộ phim này đã bị đóng băng và tưởng như sẽ không bao giờ được công chiếu. May mắn thay, sau mấy chục năm lưu kho, bộ phim đã được hãng phim truyền hình quốc gia Nhật Bản phát hiện và tiếp tục hoàn thiện vào cuối năm 2012.

Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới - ảnh 3

Ngày 24/01/2013, bộ phim đã được công chiếu lần đầu tiên sau gần 40 năm nằm trong kho tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam, Hà Lan. Ngày 02/8/2013 tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia, Canada. Ngày 14/09/2013 tại Liên hoan phim quốc tế Fukuoka, Nhật Bản. Bộ phim đã nhận được những phản ứng tích cực từ giới phê bình và người hâm mộ. Ngày 23/9, bộ phim được bầu chọn là phim được khán giả yêu thích nhất tại Festival Okuradashi. Đây là một festival gồm những bộphim của Nhật chưa hề được phổ biến ra thị trường. Trong tháng 10/2013, bộ phim đã được ra mắt tại Pháp và Mỹ.
Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới - ảnh 4

Khán giả Nhật rất thích Thanh Lan trong phim cũng như ngoài đời. Với những chiếc áo dài tha thướt vào đêm khai mạc cũng như kết thúc các Festivals, Thanh Lan luôn nhận được những ánh mắt trầm trồ khen ngợi. Tại Festival Fukuoka kỳ này, đã có mặt 29 nước Á Châu, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ và I rắc. Giải nhất về tay Hongkong và giải nhì về nước Hàn Quốc. Diễn viên Kenji Isomura, nam tài tử trong phim, giờ đây đã trở thành một doanh nhân Nhật giàu có.

Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới - ảnh 5
Goodbye Saigon - Phim truyện màu quý công chiếu khắp thế giới - ảnh 6

Theo Lê Quang Thanh Tâm/Báo MASK Online
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet