Google “công nhận” bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga

Theo hãng tin Sputnik, một đại diện của tập đoàn công nghệ Google đã liên lạc với Quốc hội Nga rằng trên ứng dụng bản đồ toàn cầu Google Maps, bán đảo Crimea được xác định là một khu vực của nước Nga.

Thông tin này được ông Leonid Levin, một nghị sĩ và là thành viên của ủy ban chính sách thông tin của Hạ viện Nga đưa ra.

Bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào Nga từ năm 2014 theo kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại đây.

“Khi truy cập ứng dụng Google Map từ Nga, Crimea được trình bày là một vùng lãnh thổ của Nga. Thêm vào đó, một đại diện của Google đã thông báo cho chúng tôi rằng bất cứ ai truy cập ứng dụng từ Nga sẽ thấy rằng Crimea là một phần lãnh thổ Nga, trong khi với các nước ngoài đây là khu vực đang tranh chấp”, ông Levin nói.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cho biết ông sẽ triệu tập một đại diện của Google đến trao đổi với ủy ban an ninh của Quốc hội Nga về tình trạng của bán đảo Crimea trên Google Maps.  Ông Volodin cho biết, trên hệ thống bán đảo Crimea được xác định là một phần của một quốc gia nước ngoài và điều này là vi phạm hiến pháp Nga.

Crimea sáp nhập với Nga vào năm 2014 sau khi một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức với kết quả là hơn 96% số người dân của bán đảo đồng ý hợp nhất. Hoạt động này đã không được chính quyền Ukraine được thành lập sau cuộc biểu tình Maidan năm 2014 cũng như phần lớn các nước phương Tây công nhận.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều