Grab kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vụ Vinasun khởi kiện

Trong vụ kiện với Vinasun, Grab cho rằng hội đồng xét xử cấp sơ thẩm ra phán quyết buộc Grab phải bồi thường cho nguyên đơn là không đúng quy định pháp luật. Grab đề nghị hủy bản án sơ thẩm, đình chỉ giải quyết vụ án.

Ngày 12/1, thông tin từ Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab) cho hay, doanh nghiệp này vừa gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND TP.HCM tuyên buộc phải bồi thường cho Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) số tiền 4,8 tỷ đồng trong vụ kiện “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. 

Trong đơn, Grab đề nghị tòa phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án theo điều 311 Bộ luật tố tụng dân sự, bởi TAND TP.HCM không có thẩm quyền giải quyết vụ án này. 

 Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab, trao đổi với báo giới sau một phiên xử. 

Đại diện Grab cho rằng công ty nộp đơn kháng cáo vì TAND TP.HCM đã vi phạm các thủ tục tố tụng; đưa ra bản án vượt quá phạm vi khởi kiện yêu cầu bồi thường, không triệu tập đại diện Công ty Cổ phần thẩm định – giám định Cửu Long để làm rõ những mâu thuẫn trong báo cáo đánh giá thiệt hại cho Vinasun. 

Theo Grab, TAND TP.HCM không đánh giá đầy đủ, khách quan các tình tiết, chứng cứ của vụ án khi nhận định Grab kinh doanh vận tải mà “phớt lờ” ý kiến của Bộ Giao thông vận tải rằng Grab chỉ cung cấp dịch vụ công nghệ, mang tính hỗ trợ cho đơn vị vận tải trên cơ sở thỏa thuận hợp tác kinh doanh. 

Ngoài ra, Grab cho biết tòa án đã quyết định không đúng luật trong việc xác định thiệt hại của Vinasun vì chi phí nằm bãi và giảm giá trị vốn hóa thị trường không phải thiệt hại thực tế của Vinasun. 

Trước đó, ngày 28/11/2018, TAND TP.HCM đã tuyên buộc Grab phải bồi thường cho Vinsun số tiền 4,8 tỷ đồng, đồng thời kiến ngịh Bộ Giao thông vận tải coi Grab là đơn vị kinh doanh vận tải. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều