Gruzia sẽ chuẩn hóa quân đội theo tiêu chuẩn NATO

Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết, quân đội của Gruzia sẽ nhận được đồng phục mới, thiết bị quân sự, thay đổi chế độ ăn và các căn cứ quân sự cũng sẽ được chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Lực lượng quân sự Gruzia. Ảnh: Topwar
Bộ Quốc phòng Gruzia đã quyết định sửa chữa tất cả các căn cứ quân sự của mình để đưa cơ sở hạ tầng đạt theo tiêu chuẩn của NATO. Ban đầu, công việc sẽ được thực hiện tại căn cứ quân sự Mukhrovani ở Kakheti, tiếp theo sẽ là trung tâm huấn luyện Paldo cũng nằm ở Kakheti.

“Các dự án sửa chữa cơ sở hạ tầng bắt đầu từ căn cứ quân sự Mukhrovani ở Kakheti. Các đơn vị sẽ được trang bị theo tiêu chuẩn của NATO. Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngoài các doanh trại mới, sân thể thao và bể bơi cũng sẽ được trang bị. Căn cứ quân sự Mukhrovani sẽ có bãi tập lớn nhất ”, Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết trong một thông báo.

Ngoài ra, theo cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Gruzia, một phần của kế hoạch này là thay thế đồng phục cho các lực lượng vũ trang Gruzia, tân trang hoàn toàn thiết bị quân sự và thay đổi chế độ ăn uống của binh lính.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới đã tăng lương cho lực lượng quân sự từ ngày 1/11 năm nay. Theo Bộ Quốc phòng Gruzia, kế hoạch của tân Bộ trưởng Quốc phòng Irakli Garibashvili là hồi sinh ngành công nghiệp quân sự Gruzia, bao gồm cả ngành hàng không. 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều