GS người Việt Trần Thanh Vân mang học bổng Vallet tới cho HS- SV tài năng

Sáng 23/8, tại Hà Nội, GS Odon Vallet – Chủ tịch Quỹ học bổng Vallet, GS Trần Thanh Vân (kiều bào tại Pháp) đã trao 620 suất học bổng cho các em học sinh từ 58 trường THPT, các làng trẻ SOS cùng các sinh viên, nghiên cứu sinh tài năng.

Đây là năm thứ 18 học bổng Vallet được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam, với tổng giá trị hơn 26 tỉ đồng. Tại Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, gần 500 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh và 140 suất học bổng trị giá 17 triệu đồng dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh.

GS Trần Thanh Vân trao học bổng 

Bên cạnh các học sinh, sinh viên ưu tú có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế, các em học sinh nghèo vượt khó tại các làng trẻ SOS cũng đã được Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân cùng Lãnh đạo các bộ, ngành trao tận tay học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet, Tiến sĩ Luật học, Giáo sư đại học Sorbonne, Chủ tịch quỹ Học bổng bày tỏ: "Các em đừng cảm ơn tôi, mà hãy biết ơn cha mẹ, thầy cô của mình - những người đã nuôi nấng, dạy dỗ và khát khao một tương lai tốt đẹp cho các em. Tôi hy vọng, các em được nhận học bổng Vallet hôm nay sẽ ngày càng tiến tới trong học tập, lấy đây là động lực để phấn đấu hơn nữa, vượt qua khó khăn để hiện thực hóa ước mơ của mình".

Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, Giáo sư Trần Thanh Vân, cũng là người đã có công đưa học bổng Vallet đến Việt Nam bày tỏ lòng cảm kích và hy vọng đối với các em học sinh, sinh viên: “Chúng tôi không bao giờ quên lời dặn của Bác Hồ ngày đầu tiên sau Cách mạng tháng 8, rằng nước nhà trông đợi ở các em rất nhiều. Chúng tôi mong mỏi các em sẽ theo chân cha ông để vinh danh cho đất nước Việt Nam. Tương lai của dân tộc, hy vọng của đất nước Việt Nam nằm trên vai các em”.

Sau ngày hôm nay, các Giáo sư sẽ thực hiện hành trình xuyên Việt tới nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt để trao học bổng tận tay đến các em học sinh khắp các vùng miền đất nước.

Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc là hai kiều bào đã cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của đất nước, được nhận Huân chương hữu nghị và bằng khen của Thủ tướng. Với mong muốn khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú trên toàn miền đất nước, Giáo sư Trần Thanh Vân đã thuyết phục Giáo sư Odon Vallet, tham gia các hoạt động của Hội gặp gỡ Việt Nam, mở ra quỹ học bổng mang tên Vallet.

Học bổng Vallet đã trở học bổng phi chính phủ lớn nhất Việt Nam. Trong suốt 18 năm qua, học bổng đã được trao cho gần 30000 bạn trẻ Việt Nam với tổng giá trị 350 tỉ đồng. Hàng trăm bạn trẻ trong số đó đã đạt được các thành tích quốc tế, được nhận vào đại học Ecol Polytechnic danh tiếng của Pháp.

Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều