Hạ cánh khẩn cấp vì hành khách ngang ngược hút thuốc lá trên máy bay

Một chuyến bay của hàng hãng không Alaska Airlines từ San Francisco đến Philadelphia đã buộc phải chuyển hướng, vì một hành khách ngang ngược cố tình hút thuốc trong khoang khách máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến may mang số hiệu 1138 của hãng hàng không Alaska Airlines (của Mỹ). Lịch trình cho thấy, chuyến bay đi từ San Francisco đến Philadelphia, nhưng khi mới bay được nửa chặng đường, họ phải chuyển hướng đến Chicago.

Nguyên nhân là do một hành khách đã cố tình hút thuốc trên máy bay. Không chỉ vậy, sau khi được phi hành đoàn hướng dẫn nhắc nhở, hành khách này vẫn tiếp tục châm thuốc hút một lần nữa.

Khoảng một giờ trước khi họ hạ cánh xuống Philadelphia, các phi công phát hiện một hành khách hút thuốc trong khoang nên đã buộc phải chuyển hướng hạ cánh sớm xuống sân bay quốc tế O'Hare, ở Chicago.

Phát ngôn viên hãng hàng không Alaska Airlines cho biết: "Do một hành khách "gây rối" trên máy bay, nên chuyến bay đã phải chuyển hướng đến Chicago và hạ cánh lúc 4h22 sáng giờ địa phương".

Cảnh sát Chicago được huy động đến, vì phi hành đoàn báo cáo "hành khách tỏ ra hung hãn", không chịu hợp tác. Người này nhanh chóng bị đưa khỏi máy bay, nhưng toàn bộ khách phải đợi thêm một giờ nữa để máy bay tiếp nhiên liệu trước khi bay về Philadelphia.

Hiện chưa rõ hành khách trên phải đối mặt với hình phạt nào không, nhưng anh ta không bị bắt giữ khi cảnh sát tới làm việc. Hiện Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiếp tục điều tra sự cố này.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều