Hà Giang: Nghi 150 học sinh ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Giang, tính đến 14h chiều 3/10, có khoảng 150 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có 87 học sinh đang được điều trị tại các phòng khám, bệnh viện trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng từ 7h-7h30’ ngày 3/10, học sinh trường Tiểu học Bán trú Xín Cái (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) đã tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường.

Các em học sinh nhập viện.

Bữa ăn gồm có xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng một giờ thì có 150 em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng của huyện đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc và đưa các học sinh đi điều trị tại các cơ sở khám chữa gần nhất.

Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, đã cử đoàn công tác lên huyện Mèo Vạc để chỉ đạo, xử lí vụ việc. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cử bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực xuống phối hợp cùng các địa phương điều trị cho bệnh nhân.

Tính đến khoảng 14h chiều ngày 3/10, có 150 học sinh nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 87 học sinh đang được đuợc điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái và bệnh viện đa khoa khu vực huyện Mèo Vạc.

TIN LIÊN QUAN

Sông Mã

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều