Hà Hoài Thu: "Em có một bí mật" với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

H. Thúy

Nói về lần đầu hợp tác của mình với ca sĩ trẻ Hà Hoài Thu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết, tin tưởng ai và giao hết cho người đó làm, đó là Hà Hoài Thu".

Em có một bí mật là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của cô ca sĩ Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) Hà Hoài Thu với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, bắt đầu từ một cuộc nói chuyện thú vị của Thu với anh cách đây 1, 5 năm. Vào thời điểm đó, cô mong muốn có một sản phẩm âm nhạc, hình ảnh chất lượng và vẫn tạo được nét nữ tính, dịu dàng riêng đã gắn liền với hình ảnh mà cô đã xây dựng sau các cuộc thi Sao Mai và SMĐH.

Nhớ lại về khoảng thời gian đó, ca sĩ Hà Hoài Thu chia sẻ: "Không hiểu sao ngay sau khi kết thúc SMĐH, Thu đã thích được làm album với anh Phong. Nhưng Thu gọi điện thoại liên tục mà anh Phong kiêu lắm. Mãi đến khi anh nhận lời thì lại gấp rút làm như "trả nợ", lên ý tưởng thì đã 1,5 năm nhưng thời gian bắt tay vào thực hiện và hoàn thành thì chỉ khoảng 1,5 tháng".

Hà Hoài Thu:
Ca sĩ Hà Hoài Thu

Nhắc lại về mối "nhân duyên" này, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết, thời điểm Thu mời anh là năm 2010. Khi ấy Thu cứ chắc như đinh đóng cột là muốn anh làm, những thứ khác không quan trọng, chỉ cần anh đồng ý nhận lời, còn anh có thể giao cho ai làm cũng được.

Và không thể thất hứa, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng ekip của mình đã bắt tay vào việc thực hiện album. Em có một bí mật với chất nhạc đặc trưng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, bài hát chủ đề là món quà được Hải Phong viết riêng tặng cho Hà Hoài Thu.

Album gồm 5 ca khúc: Em có một bí mật, Bâng khuâng, Em nhớ anh, Chỉ khi em có anh, Đâu phải chỉ vì nhớ. Ngoài ra, nữ ca sĩ đất Quảng Ninh cũng chịu chơi đầu tư thực hiện 2 MV khủng là Em nhớ anh Em có một bí mật.

MV Em nhớ anh là một trong những MV kỷ lục được thực hiện tốn nhiều thời gian nhất. Lần đầu tiên Nguyễn Hải Phong tự tay thực hiện toàn bộ một sản phẩm MV từ đầu đến cuối, như để chứng minh cho những tâm huyết của anh với một sản phẩm chất lượng.

Nhạc sĩ đã mất 3 ngày từ TP.HCM bay ra Đà Nẵng để khảo sát địa điểm, sau đó anh quay lại HCM để cùng ekip dựng bối cảnh. Nửa tháng sau, anh đã "bê" một ekip đồ sộ quay lại Đà Nẵng để thực hiện MV.

Chia sẻ về những câu chuyện hậu trường thú vị xung quanh 2 MV này, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết, bản thân Thu chỉ biết hát, không biết diễn nhưng ngoài phim trường Thu đã hết sức cố gắng để đóng một vai diễn tốt.

Hà Hoài Thu:
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

"Thu phơi nắng, dầm mưa, mọi người cực bao nhiêu, Thu cực bấy nhiêu. Thời gian quay trong 3 ngày, Thu cùng cả ekip lên tới hơn 50 người, thức dậy từ 4, 5 giờ sáng và làm việc cho đến tận 2, 3 giờ sáng hôm sau. Cả ngày thực chất chỉ được ngủ có 2 tiếng", anh Phong chia sẻ.

Nhạc sĩ trẻ cũng thẳng thắn tâm sự, đây là sản phẩm anh tốn nhiều tâm huyết, thời gian và cả yếu tố con người nhiều nhất. Giữ đúng lời hứa thực hiện cho Hà Hoài Thu một sản phẩm đầu tay ưng ý, nhưng Hải Phong không ngờ quá trình triển khai dự án lại ngốn mất quá nhiều thời gian như vậy.

Mặc dù phải gác lại hàng loạt dự án của ca sĩ khác, cũng như các ca sĩ trong công ty của anh trong thời gian nửa năm, nhưng với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, sở dĩ anh nhận lời hợp tác với Thu là bởi, bản thân anh có niềm đam mê lớn đối với hình ảnh.

Anh ý thức được hiện nay đa số đạo diễn Việt ít quan tâm đến âm nhạc. Anh may mắn biết âm nhạc thì tại sao lại không làm MV. Sẵn dịp Hà Hoài Thu "đặt hết niềm tin", muốn làm sao cũng được thoải mái làm, đó là điều hiếm có của các nghệ sĩ.

"Người nghệ sĩ Việt rất đa năng, khi thực hiện một sản phẩm, họ quan tâm đến tất cả mọi thứ, từ hình ảnh, chất lượng cho đến cả khâu in bìa... Nên tin tưởng ai và giao hết cho người đó làm, đó là Thu", nhạc sĩ khẳng định.

 

   

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet