Hà Lan: Khai giảng lớp học tiếng Việt năm 2019-2020 cho con em kiều bào

Ngày 22/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Hội người Việt tại Hà Lan tiến hành lễ khai giảng năm thứ 3 lớp dạy tiếng Việt cho con em kiều bào Việt Nam tại Hà Lan.

Khai giảng lớp học tiếng Việt năm 2019-2020 cho con em kiều bào tại Hà Lan

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh mục tiêu của lớp học là nhằm rèn cho các em sinh và lớn lên ra tại Hà Lan làm quen, biết đọc và biết viết tiếng Việt, có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Việt, khuyến khích giao tiếp tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khuyến khích các em hướng về quê hương, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn trong quá trình trưởng thành và phát triển, lớp học tiếng Việt sẽ có thêm nhiều hoạt động phong phú hơn nữa giúp để các em học sinh được học, nghe- nói- đọc và hấp thụ văn hóa Việt một cách tự nhiên và hào hứng nhất.

Đại sứ cũng đề cao vai trò của các phụ huynh, chính là cầu nối dẫn dắt các em tìm về văn hóa, tiếng nói dân tộc, đề nghị các phụ huynh kiên trì và nhẫn nại dần dần giúp các em hòa nhập với lớp và chương trình học.

Trong buổi lễ khai giảng, nhiều thành viên của lớp học đã xung phong biểu diễn văn nghệ, hát những bài hát Việt Nam như "Cả tuần đều ngoan", "Bác Hồ Người cho em tất cả"....để báo cáo thành tích học và tập nói tiếng Việt của mình. Nhiều em khi mới bước vào lớp chưa biết đọc biết viết tiếng Việt, nay có thể đánh vần, phát âm, đọc và hát các bài hát thiếu nhi của Việt Nam.

Đại diện các gia đình có con em tham dự lớp học bày tỏ xúc động, cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm, dành cho các em món quà giá trị về văn hóa cội nguồn, khẳng định các gia đình sẽ hỗ trợ các cháu và phối hợp với lớp học để con em học tập đều đặn, đạt kết quả tốt.

Đây là năm thứ 3, lớp tiếng Việt cho con em kiều bào tại Hà Lan được Đại sứ quán duy trì, hoạt động với các giáo viên tình nguyện từ Đại sứ quán (Cán bộ và người thân). Đây là một nỗ lực của Đại sứ quán và cộng đồng nhằm giữ gìn và duy trì tiếng Việt cho thế hệ con em người Việt tại Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
Minh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều