Hạ Long đã hỗ trợ 8,1 tỷ đồng cho các hộ dân thiệt hại trong mưa lũ lịch sử

TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang gấp rút thẩm định và chi trả tiền hỗ trợ cho hàng trăm hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ vừa qua.

Hạ Long đã hỗ trợ 8,1 tỷ đồng cho các hộ dân thiệt hại trong mưa lũ lịch sử - ảnh 1
Mưa lớn khiến hàng ngàn hộ dân TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thiệt hại nặng nề về người và của. Đã có 14 người chết và hàng ngàn nhà dân sập, ngập úng, hư hại nặng. TP Hạ Long đang khẩn trương thẩm định hồ sơ để chi trả tiền hỗ trợ theo quy định để người dân sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai
Hạ Long đã hỗ trợ 8,1 tỷ đồng cho các hộ dân thiệt hại trong mưa lũ lịch sử - ảnh 2

Ngày 24/8, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, tính tới ngày 24/8, TP Hạ Long đã cơ bản thẩm định xong hồ sơ, các phương án hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lụt lịch sử vào đầu tháng 8 vừa qua. Tính đến hết ngày 23/8, TP đã phê duyệt, chi trả gần 8,1 tỷ đồng hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả mưa lụt, ổn định cuộc sống.

Trong đó, kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở là 909 triệu đồng (28 hộ), sửa chữa nhà ở trên 1,1 tỷ đồng (85 hộ), thuê nhà là gần 640 triệu đồng (223 hộ), dọn dẹp, sửa chữa nhỏ cho các hộ bị ngập lụt là trên 4,9 tỷ đồng (1.547 hộ), hỗ trợ thiệt hại về vật nuôi là gần 470 triệu đồng. Việc thẩm định, phê duyệt hồ sơ, phương án hỗ trợ cho các trường hợp còn lại Thành phố sẽ hoàn thành toàn bộ trong ngày hôm nay 24/8. 

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long phải hoàn thành hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lụt xong trong tháng 8/2015 nhằm để người dân ổn định cuộc sống sau mưa, lũ...

TIN LIÊN QUAN
Minh Tâm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều