Hà Nội: Ăn bún sườn chua, một phụ nữ nuốt cả ...mảnh xương sườn

Vào 0h ngày 11/6/2019, các bác sỹ khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiến hành phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn cho bệnh nhân nữ 55 tuổi.

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện

Bệnh nhân M, 55 tuổi, ở Long Biên nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn. Theo lời kể của bệnh nhân, sáng ngày 10/6, bệnh nhân ăn bún sườn nhanh nên đã nuốt phải mảnh xương. Đến tối ngày 10/6, bệnh nhân thấy đau bụng ngày càng tăng lên. Sau đó, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện TWQĐ 108.

Qua chụp cắt lớp vi tính, bác sỹ chẩn đoán có dị vật trong lòng ruột non, nghi do mảnh xương. Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn với kích thước chiều dài 5cm, chiều rộng 1cm và khâu kín lại lỗ thủng ruột non.

Bác sỹ Phạm Văn Hiệp – Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: Dự kiến sau 2-3 ngày, bệnh nhân ăn uống bình thường. Bác sỹ cũng khuyến cáo mọi người cẩn trọng khi ăn những thức ăn có nguy cơ mắc xương. Nếu không may bị hóc xương hoặc dị vật, đau bụng, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên sâu để kiểm tra.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều