Hà Nội bất ngờ mưa lớn, phụ huynh, sinh viên tình nguyện dầm mưa đón sĩ tử

Trong ngày thi cuối cùng kỳ thi THPT Quốc gia, tại Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông khiến việc đi lại của sĩ tử gặp nhiều khó khăn. Để thí sinh không bị ướt, các sinh viên tình nguyện đã quyết dầm mưa, đưa đón sĩ tử.

Buổi sáng ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các sỹ tử tham gia thi 3 môn tổ hợp xã hội là Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.
Sáng nay 27/6 tại Hà Nội, trước giờ kết thúc môn thi cuối cùng, cơn mưa bất ngờ ập đến, nhiều phụ huynh và các sinh viên tình nguyện vẫn tiếp tục dầm mưa để chờ đón các sĩ tử
Nhiều phụ huynh cho biết, tổ hợp các môn xã hội này không quá lo lắng do lượng kiến thức tập trung chủ yếu trong sách giáo khoa. Các sĩ tử đều đã có kế hoạch chủ động ôn tập.
Khoảng 10h20, Hà Nội bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn, đây cũng là lúc các thí sinh chuẩn bị ra khỏi phòng thi. Trong hoàn cảnh đó hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện đội mưa, che ô đưa sĩ tử từ phòng thi ra cổng trường đã gây ấn tượng mạnh
Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện dưới làn mưa lớn đứng chờ các sĩ tử bước ra khỏi phòng thi.
Các tình nguyện viên nắm tay nhau tạo thành hàng rào dài giúp các thí sinh nhanh chóng rời phòng thi ra cổng trường.
Hình ảnh này gây ấn tượng mạnh đối với các phụ huynh cũng như các sĩ tử. 
Mưa mỗi lúc một lớn nhưng các tình nguyện viên kiên trì chờ đợi để hỗ trợ các em.
Các tình nguyện viên đã dầm mưa để nhường ô đưa các sĩ tử ra với người nhà sau khi phần kết thúc.
Đại diện đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủy lợi cho biết, trời mưa to nên các bạn trong đội tình nguyện đã thay phiên nhau cầm ô lớn, nhỏ để đón các sĩ tử.
Tuyết Mai (sinh viên tình nguyện Đại học Thủy lợi) cho biết: "Phụ huynh không được vào phòng thi đón thí sinh, trong khi sân trường rộng nên bọn em phải thay nhau cầm ô túc trực trước các phòng thi, đưa thí sinh ra cổng".

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều