Hà Nội chi 4,6 tỷ đồng xây cầu vượt cho học sinh qua đường

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa cho phép chuẩn bị đầu tư xây cầu vượt cho người đi bộ qua đường vành đai 2,5, trước cổng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Mai.

Theo đó, việc xây dựng cầu vượt tại địa điểm trên nhằm loại bỏ giao cắt giữa người đi bộ và các dòng phương tiện lưu thông trên tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Kim Đồng – Lĩnh Nam (đường Tân Mai), giảm ùn tắc giao thông khu vực cổng trường học, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho phụ huynh, học sinh và người dân trong khu vực có nhu cầu đi bộ qua lại hai bên đường.

Cầu sẽ được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép, với chiều dài 40m, rộng 3m, thực hiện ngay trong năm 2015.

Dự kiến tổng mức đầu tư làm cây cầu này là gần 4,6 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ Hà Nội; trong đó kinh phí chuẩn bị đầu tư là 564 triệu đồng. Dự án này do Sở Giao thông Vận Tải làm chủ đầu tư.

Hà Nội chi 4,6 tỷ đồng xây cầu vượt cho học sinh qua đường - ảnh 1
Hà Nội vừa quyết định chi 4,6 tỷ đồng làm cầu vượt cho học sinh qua đường. (Ảnh: Vạn Xuân)

Liên quan đến vấn đề này, hồi tháng 5 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Hùng cũng ký quyết định cho phép Sở Giao thông vận tải Hà Nội chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường Yên Phụ, đoạn từ cửa khẩu An Dương đến phố Cửa Bắc kết cấu thép lắp ghép, dài 52,75m, rộng 3,4m, với tổng mức đầu tư dự án 14,8 tỷ đồng.

Hồi tháng 4 vừa qua, trước nhu cầu làm cầu vượt cho người đi bộ sang đường, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ, cân đối và bố trí vốn để Thành phố Hà Nội triển khai xây dựng thêm 5 cầu vượt cho người đi bộ và cầu Phú Tiên vượt sông Nông Giang nối hai huyện Phú Xuyên (Hà Nội) và Duy Tiên (Hà Nam) với tổng kinh phí khoảng 120 tỉ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Vạn Xuân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều