Hà Nội: Cho thuê ô tô tự lái "một đi không trở lại", chủ xe cầu cứu công an

“Nguyễn Thị T. đã khai bán xe bán cho ai và ở đâu, nên tôi mong muốn Công an huyện Gia Lâm giúp tôi thu hồi được xe bị mất”, người cho thuê xe bày tỏ. Lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm, HN khẳng định, vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Theo phản ánh của ông Lương Ngọc Quy (SN 1960 ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) tới Infonet, ngày 20/07/2017, tại nhà mình, ông Quy có ký hợp đồng số HĐXTL số 18/HMC cho thuê xe tự lái với bà Nguyễn Thị T. (SN 1987 tuổi, ở Mẫn Xá, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) và thời gian thuê xe từ ngày 20/07/2017 đến ngày 25/07/2017. Chiếc xe mà ông Quy cho bà T. thuê là xe Mercedes-C250 BKS: 89L -0574.

Hợp đồng của ông Quy cho bà T. thuê xe ô tô tự lái.

Cũng theo phản ánh của ông Quy, khi đi thuê xe, bà T.  có đi cùng chồng là Vũ Trung K. Khi đó, ông Quy có hỏi bằng lái xe thì K. có đưa bằng lái cho ông Quý xem. Do chưa có kinh nghiệm nên ông Quy không ghi tên K. vào hợp đồng thuê xe.

Đến ngày 26/07/2017, hết hạn hợp đồng thuê xe, ông Quy nhiều lần gọi điện thoại yêu cầu T. mang xe về trả nhưng người này khất lần khất lữa, không mang xe về trả cho ông Quy. Đến ngày 11/09/2017, ông Quy  đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ và thu hồi lại tài sản cho ông Quy.

Ngoài ra, trong đơn ông Quy cũng nêu rõ: “Sáng 13/09/2017, tôi có mời Nguyễn Thị T. về Công an huyện Gia Lâm làm việc.

Tại đây, T khai với đồng chí Dũng điều tra viên là T đã bán xe của tôi lấy 500 triệu đồng.

Đến khoảng 18 giờ 30’ cùng ngày, em trai tôi là Lương Ngọc Quang, có nhìn thấy xe của tôi đang đỗ ở một quán gần Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đến 21h cùng ngày, em tôi lại nhìn thấy chiếc xe đó ở gần khu 31ha thuộc TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Do em trai tôi không biết việc tôi bị mất xe nên không báo cho tôi biết. Hai ngày sau, khi tôi kể chuyện thì em trai tôi mới biết.

Tôi không hiểu lý do gì chị mà Nguyễn Thị T. biết chính xác xe bán cho ai và ở đâu mà công an, cán bộ, chiến sĩ thuộc đội điều tra tổng hợp Công an huyện Gia Lâm không sớm thu hồi lại xe cho tôi?

Tại sao Nguyễn Thị T. không bị khởi tố về việc đã lợi dụng tín nhiệm và chiếm đoạt tài sản của tôi? Trước đó tôi có lấy lại được 01 xe Huyndai  mà T. thuê của tôi nhưng không trả.

Trong xe ô tô này tôi đã thu được 01 bản hợp đồng viết tay T. đã bán chiếc xé này của tôi cho một hiệu cầm đồ trên Bắc Giang. Tôi đã đưa tài liệu trên cho đồng chí Dũng – điều tra viên, phòng điều tra tổng hợp giữ. Ông Dũng đã làm giấy tờ thu giữ bản gốc các hợp đồng trên”, trong đơn ông Quý nêu.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, Đại tá An Thanh Bình – Trưởng Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội xác nhận là có vụ việc như trên và cho biết: “Đây là án dân sự, không phải vụ án hình sự. Cơ quan Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đang khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ nguồn gốc của vụ việc”.

Ngoài ra, Đại tá An Thanh Bình cũng thông tin, một mặt cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc xe ô tô. Mặt khác, cơ quan công an cũng động viện chị T. được cho là thuê xe của ông Quy mang xe trả lại cho ông này theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều