Hà Nội: Con rể đổ xăng đốt nhà, dùng dao đâm bố vợ cũ trọng thương

Tưới xăng khắp nhà bố vợ cũ rồi châm lửa đốt, không chỉ thế, gã con rể còn mở van bình gas để bình gas bốc cháy. Ít phút sau, toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà chìm trong biển lửa. Vụ việc xảy ra khi trong nhà có 2 vợ chồng ông T. và 3 cháu nhỏ.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 19h30 ngày 23/7, họ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ ngôi nhà số 26 ngõ 62/355 đường Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), mọi người liền chạy sang kiểm tra thì bất ngờ phát hiện căn nhà đã bị khoá trái cửa, trong nhà một người đàn ông dáng vẻ hung dữ một tay cầm dao, tay cầm can xăng.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Phía trong, chủ nhà là ông T. bị thương, bắp tay chảy nhiều máu; vợ ông liên tục hô "cướp, cướp" rồi dắt ba cháu nhỏ lên tầng 3 ẩn nấp.

Biết có chuyện xảy ra, một người đàn ông sinh sống tại đây đã dụ kẻ hung hăng cầm dao trong nhà ra gần cửa chính để ông T. tìm cách chạy thoát thân. Lợi dụng kẻ cầm dao sơ hở, người hàng xóm nhà ông T. đã lấy cán xẻng ném thẳng vào ngực hắn ta.

Thấy vậy, ông T. chạy vội lên tầng 2 rồi leo ra ngoài lan can thì được người dân giúp đỡ thoát thân đưa đi viện. Tuy nhiên, ở trên tầng 3 của căn nhà, vợ ông T. và 3 cháu nhỏ đang gặp nguy hiểm.

Lực lượng chức năng đến hiện trường vụ việc.

Đúng lúc này, kẻ cầm dao trong ngôi nhà số 26 đã tưới xăng ra nhà rồi châm lửa. Không chỉ thế, hắn ta còn mở van bình gas để bình gas bốc cháy. Ít phút sau, toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà chìm trong biển lửa.

Anh Hoàng Hải - một nhân chứng kể: "Khi đó, lửa cháy rất dữ dội, chúng tôi phải hô hoán những nhà xung quanh cắt toàn bộ điện để chống cháy lan. Rất may mắn, khoảng 10 phút sau, ngọn lửa trong căn nhà bé dần và không cháy lan lên các tầng trên.

Khi cháy nhà, một số người hô hoán vợ chú T. đang đứng ngoài hành lanh tầng 3 cùng các cháu nằm sát xuống mặt đất để tránh khói và đóng chặt cửa phòng lại để người đàn ông kia không tiếp cận được…”.

Ít phút sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa, tiếp cận khu vực vợ và cháu ông T. đang đứng lánh nạn để giải cứu; đồng thời khống chế người đàn ông châm lửa vẫn đang đứng trong nhà.

Một người làm bảo vệ tổ dân phố nơi xảy ra vụ việc cho biết, khi tiến hành khống chế đối tượng gây án, một chiến sỹ công an bị thương ở vùng mắt và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Nhiều người dân sống tại hiện trường cho biết, sau khi bị công an khống chế, mọi người mới nhận ra người đâm ông T. chính là con rể cũ của ông. Tuy nhiên, con gái ông T. và đối tượng này đã ly hôn nhiều năm nay.

Sau khi bị bắt, đối tượng bị áp giải về Công an quận Bắc Từ Liêm để điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều