Hà Nội công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh lạm thu đầu năm học mới

Để nhận phản ánh những thông tin liên quan đến lạm thu cũng như các vấn đề về thu chi đầu năm học, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng.

Đó là một trong những nội dung trong công văn mà Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các quận, huyện và các trường THPT về việc tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2018-2019.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã cũng được yêu cầu công bố số điện thoại đường dây nóng để người học, cha mẹ người học và nhân dân kịp thời phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các trường trên địa bàn. Định kỳ hàng tuần báo cáo kết quả hoạt động đường dây nóng phản ánh thu chi về Sở GD&ĐT.

Sở GDĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học tại các cơ sở giáo dục, kịp thời chấn chỉnh tình trạng lạm thu, thu các khoản trái quy định. Có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với Hiệu trưởng những cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện thu chi không đúng quy định, tổng hợp báo cáo UBND Thành phố. Điều này cũng sẽ được thực hiện tương tự ở các quận, huyện, thị xã.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều