Hà Nội đấu thầu trực tuyến lắp 1000 máy bán hàng tự động tại nhiều tuyến phố

Từ nay đến hết năm 2020, thành phố Hà Nội sẽ hoàn tất lắp đặt và đưa vào vận hành khoảng 1.000 máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng.

Hà Nội đấu thầu trực tuyến lắp 1000 máy bán hàng tự động tại nhiều tuyến phố - ảnh 1

Một máy bán hàng tự động đã được lắp đặt tại Hà Nội. Ảnh Internet

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong quy hoạch mạng lưới máy bán hàng tự động đặt tại địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến hết năm 2020, thành phố Hà Nội sẽ hoàn tất lắp đặt và đưa vào vận hành khoảng 1.000 máy tại các địa điểm công cộng phù hợp.

Sở Công Thương Hà Nội sẽ đấu thầu trực tuyến để lựa chọn doanh nghiệp triển khai. Việc lắp đặt này nhằm từng bước hiện đại hóa hình thức bán lẻ, dần thay thế cho các hình thức bán rong, bán dạo trên hè phố.

Ngoài ra hình thành mạng lưới máy bán hàng tự động tại các địa điểm phù hợp trên địa bàn, góp phần đa dạng hóa lựa chọn mua bán, phục vụ thuận tiện cho người tiêu dùng theo hướng hiện đại.

Địa điểm công cộng đấu thầu đặt máy bao gồm khuôn viên công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng có tính chất tương tự.

Diện tích lắp đặt máy phải đủ từ 2m2 đến 3m2. Tại cùng một vị trí lắp đặt, tùy theo nhu cầu thực tế có thể bố trí tối 4 máy bán hàng tự động đặt liền kề nhau. Khoảng cách, bán kính cách nhau giữa các vị trí lắp đặt từ 500m đến 1.000m.

Các loại máy này sẽ được lựa chọn để phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam, thích hợp lắp đặt ngoài trời, tiết kiệm năng lượng, có thiết bị bảo vệ chống chạm chập, có thiết bị theo dõi an ninh, có thể hỗ trợ tối đa người tiêu dùng (bao gồm người già, trẻ em, người khuyết tật)…

P.V
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều