Hà Nội: Đê bất ngờ sụt lún, một nhà dân bị hố sâu "nuốt" trọn

Một đoạn đê sông Mỹ Hà (Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ bị sụt lún vào chiều tối khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có một nhà đã bị hố sâu gần 7m "nuốt" trọn.

Tối 1/5, một đoạn đê tả sông Mỹ Hà, đi qua xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã bị sụt lún khiến ít nhất 3 nhà dân bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó có một nhà bị hố sâu gần 7m "nuốt" trọn.  Theo những hộ dân xunh quanh, rất may vào thời điểm xảy ra sụt lún, một số người dân không có ở nhà. Còn một nhà có hai vợ chồng và con nhỏ cũng kịp chạy ra ngoài sau khi phát hiện ngôi nhà đang ở có hiện tượng nứt toác. 

Một căn nhà ảnh hưởng từ vụ sạt đê sông Mỹ Hà. 

Bà Nguyễn Thị Mùa (Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra lúc đó vào khoảng 6h tối, sàn nhà bị phồng ngược lên khiến mọi người cứ tưởng bị động đất.

"Tôi đang ngồi trong nhà thì tự nhiên thấy các mạch bê tông, sàn nhà phồng ngược lên và nứt toác như quả dưa bở rồi nổ bụi. Tôi sợ quá tưởng là động đất, vội chạy ngay ra ngoài thì đã thấy nhà bên cạnh gần như bị cuốn trôi ra sông rồi" - Bà Mùa cho biết thêm.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, khu vực xảy ra sụt lún có khoảng 4 ngôi nhà đang được xây dựng và hoàn thiện. Sau tác hại của vụ sụt lún đê, tất cả đều bị hư hỏng nặng, có nhà còn sập một phần mái, một nhà bị hố sâu gần 7m "nuốt" trọn. Ngoài ra, một phần đoạn đê tả sông Mỹ Hà cũng bị sụt xuống chỉ còn trơ ra phần nền đường bằng bê tông. Hiện những hộ dân bị ảnh hưởng đều đã được sơ tán tới nơi an toàn.

Khoảng 4 căn nhà bị ảnh hưởng đều đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Ngày 2/5, cơ quan chức năng và huyện Mỹ Đức đã tiến hành kiểm tra, khảo sát hiện trường vụ sạt lở để báo cáo UBND Thành phố Hà Nội có biện pháp khắc phục. Sáng 3/5, các hộ dân đã bắt đầu tháo dỡ, dọn dẹp phần nhà bị sụt. 

Ông Nguyễn Văn Tiệp, Phó chủ tịch UBND xã Hợp Thanh cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã khẩn cấp đưa ra phương án di dời ngay những hộ dân trong vùng nguy hiểm, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự. Hiện chính quyền địa phương cũng đã tiến hành khảo sát, đánh giá thiệt hại gây ra cho người dân".

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sụt lún hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Thiệt hại về tài sản đang được khảo sát, rất may trong vụ việc này không có thiệt hại về người.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại hiện trường vụ sạt lở đê sông Mỹ Hà khiến một ngôi nhà của dân bị "nuốt" trọn:

Vụ sạt lở đê sông Mỹ Hà xảy ra vào khoảng 18h ngày 1/5
Theo lời mô tả của người dân nơi đây thì một đoạn mạch bê tông bị phồng ngược lên và nứt toác ra như quả dưa bở
Một căn nhà không may bị hố sâu 7m "nuốt" trọn, gần như cuốn ra sông.
Ngay tối 1/5, chính quyền địa phương đã tiến hành khắc phục hậu quả, khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
Cận cảnh hiện trường đổ nát.
Những căn nhà ngay sát bờ sông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng khảo sát, đánh giá, rất may không có thiệt hại về người sau vụ sạt lở.
Hiện nguyên nhân vụ sạt lở đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ

 

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều