Hà Nội: Hãi hùng cây đa cổ thụ bất thình lình đổ sập ngang đường

Cây đa cổ thụ trước cửa đền Sòng Sơn số 35 Tôn Đức Thắng (Hà Nội) bất thình lình đổ sập ngang đường. Sự việc xảy ra vào khoảng 13h chiều ngày 7/10 gây ùn tắc cục bộ trên phố Tôn Đức Thắng và các tuyến đường xung quanh.
Cây Đa cổ thụ đổ sập chắn ngang đường Tôn Đức Thắng, chặn cả hai chiều giao thông trên tuyến phố này.

Vào lúc 13h ngày 7/10, cây Đa cổ thụ trước cửa đền Sòng Sơn số 35 Tôn Đức Thắng bất thình lình đổ sập xuống đường. Sự cố xảy ra vào buổi trưa nên may mắn không có thương vong về người.

Cây đa bị đổ cao hơn 10m nằm chắn ngang tuyến phố Tôn Đức Thắng, khiến giao thông cả  hai chiều trên tuyến phố không thể lưu thông được. Tình trạng ùn tắc trên tuyến phố này kéo dài tới 15h30' mới giảm. 

Hàng rào phân cách giữa tuyến phố Tôn Đức Thắng bị hư hỏng nặng do cây đổ đè lên

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Công an quận Đống Đa đến hiện trường để khắc phục sự cố.

Phần ngọn cây đổ chắn đường chiều từ Quốc Từ Giám đi Tây Sơn, được cắt tỉa để việc di dời cây khỏi hiện trường được dễ dàng.
Cây được cắt và chuyển lên xe.

Lực lượng chức năng tại các chốt giao thông đã hướng dẫn người dân chuyển hướng tại ngã tư Cát Linh, Tôn Đức Thắng và nút giao thông tại Bích Câu, Tôn Đức Thắng. Đến 14h việc di dời cây khỏi hiện trường được tiến hành.

Nút giao thông Tôn Đức Thắng, Bích Câu được ngăn lại.
Ngã tư Tôn Đức Thắng, Cát Linh cũng được ngăn lại
Gốc cây đa lật tung trước cửa đền Sòng Sơn
Sau khi di dời cây, khu vực vỉa hè của tuyến phố cũng đang được làm mới lại

Trao đổi với phóng viên Infonet tại hiện trường, nhiều người dân chứng kiến sự việc chia sẻ: Hôm qua tại tuyến phố này có đội thi công phần vỉa hè tới khoan đục phần vỉa hè cũ, và hôm nay thì cây bị đổ. Mới đây cây đa cũng đã được cắt tỉa tuy nhiên cây vẫn rất xanh tốt, mưa bão cũng không vấn đề gì.

Đến 15h30' chiều nay, tuyến đường Tôn Đức Thắng đi Tây Sơn đã được lưu thông, tuy nhiên các phương tiện được cho phép đi ngược chiều đối với chiều từ Tây Sơn.

Và đến 15h46', toàn bộ cây đa đã được di dời khỏi hiện trường. Hiện nguyên nhân khiến cây đa cổ thụ trước cửa đền Sòng Sơn đổ gục chưa được làm rõ.

 Các phương tiện được cho phép đi ngược chiều đối với chiều từ Tây Sơn
Lúc này tuyến đường Tôn Đức Thắng đi Tây Sơn đã được lưu thông

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều