Hà Nội: Hàng trăm tình nguyện viên dọn sạch bãi rác dưới chân cầu Long Biên

Sáng nay 12/10, Phái đoàn liên minh Châu Âu tại Việt Nam đã phối cùng tổ chức Keep Hanoi Clean thực hiện chiến dịch “Dọn dẹp sông Hồng – chân cầu Long Biên”. Sự kiện thu hút hơn 100 tình nguyện viên cùng đại sứ Châu Âu Giorgio Aliberti tại Hà Nội tham gia.

Đây là sự kiện nằm trong chiến dịch dọn rác trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019. Theo đó, mỗi ngày sẽ có khoảng hơn 100 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại các bãi sông Hồng và cầu Long Biên.

Em Bùi Nguyễn Phương Chi - tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất tham gia hoạt động lần này cho biết: “Lần đầu tiên em tới bãi rác ở chân cầu Long Biên này, chưa bao giờ em thấy nhiều rác như thế này. Em rất vui vì được chung tay với mọi người dọn rác và bảo vệ môi trường”.

Chị Phan Thùy Trang, ở quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi biết đến chương trình này qua mạng xã hội, nhận thấy hoạt động này rất có ý nghĩa nên tôi đã đăng ký tham gia. Tôi thấy rất vui khi các thế hệ trẻ rất quan tâm đến những hoạt động xã hội như thế này, đó là một tín hiệu khả quan cho xã hội, cho đất nước cũng như là cho hành tinh của chúng ta. Qua hoạt động này, tôi mong mọi người hãy cùng nhau vì môi trường xanh sạch đẹp và vì các thế hệ mai sau".

*Một số hình ảnh của tình nguyện viên tham gia dọn rác sáng nay tại Hà Nội:

Các tình nguyện viên sẽ tham gia dọn rác, chung tay làm sạch chân cầu Long Biên trong 2 ngày 12-13/10. Thời gian dọn rác buổi sáng từ 8h-11h30 và chiều từ 14h-17h30.

Các tình nguyện viên sẽ được trang bị mũ, áo, găng tay, đồ dọn rác để tiến hành công việc thu dọn.


Đại sứ châu Âu tại Hà Nội ngài Giorgio Aliberti chia sẻ: Hoạt động này không chỉ giúp làm sạch khu vực mà còn nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường.

James Joseph Kendall - người nổi tiếng với các hành động bảo vệ môi trường cũng tham gia sự kiện này.

Các túi rác được tập kết tại 1 chỗ và được cân, phân loại rõ ràng. 
Các xe rác chở rác thải ra ngoài sau khi được phân loại và đem đi tái chế, chôn lấp...
Cầu Long Biên là một công trình đặc biệt của Thủ đô Hà Nội. Sông Hồng cũng là một phần không thể thiếu trong lịch sử hình thành và phát triển của thành phố. Tuy nhiên, cả 2 khu vực này đang bị rác thải bủa vây, xâm lấn.
Việc tham gia chiến dịch dọn rác ở tại sông Hồng và cầu Long Biên là hành động thiết thực không chỉ bảo vệ môi trường mà còn góp phần bảo vệ di sản của thành phố nghìn năm văn hiến.
Rác thải nhiều khiến các tình nguyện viên cũng khá vất vả.

Đáng chú ý, rác thải tại khu vực này khi không được thu gom xử lý sẽ rơi xuống sông Hồng và qua đó theo dòng nước trôi ra biển...

TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều