Hà Nội hỗ trợ nạn nhân thiệt mạng trong đám cháy tại phường Trung Văn

Chiều 12/4, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân vụ cháy xưởng tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

 

Lãnh đạo MTTQ VN TP Hà Nội đến thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn trong vụ cháy tại Trung Văn (quận Nam Từ Liêm).

Bà Hương đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Đồng thời, trao số tiền hỗ trợ cho những gia đình có các nạn nhân không may thiệt mạng.

Chủ tịch MTTQ VN TP Hà Nội cũng  đề nghị quận Nam Từ Liêm và phường Trung Văn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để động viên gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn sớm ổn định cuộc sống. Ngoài hỗ trợ tiền, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể sẽ tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ kịp thời giúp gia đình có nạn nhân tử vong tổ chức mai táng.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc. Bước đầu, Thành phố Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

 Quận Nam Từ Liêm đã quyết định hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng/người, phường Trung Văn hỗ trợ 3 triệu đồng/người. UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn cũng bố trí người giúp đỡ, hướng dẫn người nhà nạn nhân tại Bệnh viện 198, nơi thi thể các nạn nhân được đưa đến.

Trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h15' phút, ngày 12/4/2019 tại ngách 56, ngõ 1, phố Đại Linh, cách đường Trung Văn khoảng 400m. Khu vực cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ. Đám cháy xảy ra tại 4 kho, xưởng đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn. Tổng diện tích khoảng 900m2.

Vụ cháy đã khiến 8 người tử vong thương tâm.

 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều