Hà Nội: Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục

Sáng nay (13/12), Trường ĐH Sydney tổ chức Hội nghị Hợp tác Nghiên cứu Việt - Úc năm 2018 trong đó có Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục với sự đóng góp của Trường Đại học Sydney và các trường đại học, viện nghiên cứu và các đối tác tại Việt Nam.
PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Viện Phổi Trung Ương nhận danh hiệu PGS danh dự, Trường Đại học Sydney tại hội nghị.

Hội thảo khoa học với chủ đề “Cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua hợp tác nghiên cứu khoa học và giáo dục” nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và giáo dục đa ngành giữa trường Đại học Sydney và các đơn vị nghiên cứu, đào tạo tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực; từ các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế  như lao và các bệnh hô hấp, sức khỏe bà mẹ trẻ em, bệnh bại não và sàng lọc ung thư vú bằng X- quang học tới các nghiên cứu xã hội học như nghiên cứu thói quen khách hàng và chuyển dịch xã hội, doanh nghiệp xã hội, nông nghiệp công nghệ cao.  

GS. Guy Marks, Đại diện Viện Nghiên cứu Y Khoa Woolcock tại Việt Nam chúc mừng PGS.TS Nguyễn Viết Nhung với vinh dự này.

Phó Giáo sư Greg Fox, giảng viên Trường Đại học Sydney và hiện là Giám đốc Kỹ thuật của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam nhận định: “Hội nghị lần này là dịp để đánh giá tầm ảnh hưởng của những nỗ lực nghiên cứu đang được thực hiện với sự hợp tác giữa Trường Đại học Sydney và các viện trường tại Việt Nam”. 

Được biết, từ năm 2013 đến nay, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Sydney đã thu hút nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu tại Việt Nam với trị giá lên đến hơn 11 triệu và đã có hơn 150 bài báo đã được xuất bản trên các tạp chí  khoa học quốc tế về kết quả của những nghiên cứu hợp tác được thực hiện tại đây.

 “Thông qua việc đẩy mạnh hợp tác giữa Trường Đại học Sydney và các trường, viện nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hai quốc gia sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà cả hai quốc gia đang cùng phải đối mặt” - Giáo sư Greg Fox cho biết.

Hội nghị do Giáo sư Duncan Ivison, Phó Hiệu trưởng (phụ trách nghiên cứu) của Trường Đại học Sydney chủ trì. Sau khai mạc, các nhà khoa học hàng đầu của cả hai quốc gia đã chia sẻ kết quả nghiên cứu đã được thực hiện trên nhiều lĩnh vực học thuật. Trong phiên buổi chiều, các giáo sư hàng đầu của Úc chia sẻ kinh nghiệm về các chiến lược thành công trong nghiên cứu khoa học. 

“Chúng tôi hy vọng hội thảo này sẽ thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa các viện trường ở Việt Nam với Trường Đại học Sydney; và là nơi giới thiệu những nghiên cứu hợp tác được thực hiện bởi những nhà khoa học tại Việt Nam”, Phó Giáo sư Fox chia sẻ. 

Cũng trong hội nghị này, trường Đại học Sydney cũng công bố sẽ tài trợ 150.000 đô la Úc cho các hoạt động nghiên cứu hợp tác giữa Việt Nam và trường Đại học Sydney.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều