Hà Nội hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018: "Hôm nay tôi sống xanh hơn"!

Năm 2018 là năm thứ 10 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Năm nay, với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Giờ Trái đất diễn ra vào thứ Bảy 2018. Tại Hà Nội, sự kiện này được đông đảo mọi người hưởng ứng.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (Word Wildlife Fund) khuyến khích mọi người tắt đèn và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Hiện đã có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới tham gia hưởng ứng chiến dịch này.

Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam được Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức thường niên.

Chương trình hưởng ứng Giờ trái đất được tổ chức tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám. 
Nhiều cơ sở kinh doanh, nhà hàng đều tắt điện, thắp nến hưởng ứng Giờ trái đất 2018
Tối 24/3, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.
Tại Hà Nội, nhiều bạn trẻ đã cùng nhau tụ họp, thắp lên những ngọn nến lung linh. Chiến dịch giờ trái đất giúp các bạn trẻ nhận thức được vấn đề tiết kiệm năng lượng, hi sinh vì cộng đồng
Những ánh nến lung linh đã lan tỏa thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”
Với chủ đề "Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn" nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng chung tay hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, hướng tới một xã hội phát triển xanh và bền vững
Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất vào tối ngày 24/3/2018, lượng điện năng tiết kiệm được trên cả nước là 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng.

Đỗ Linh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều