Hà Nội: Huyện Ba Vì phấn đấu năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số dưới 2,5%

Ngày 14/6 Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về Chương trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Ba Vì giai đoạn 2017-2021.

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Vì, tính đến hết năm 2016, toàn huyện còn hơn 5.100 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ là 7,18%. Trong giai đoạn tiếp theo huyện Ba Vì phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn dưới 2%, riêng tỷ lệ hộ nghèo khu vực 7 xã miền núi, vùng đồng bào Dân tộc thiểu số còn dưới 2,5%.

Để có thể đạt được mục tiêu đề ra, huyện đề ra các nhóm giải chủ yếu như về thông tin tuyên truyền, hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, hỗ trợ các dịch vụ xã hội cơ bản, …

Ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tiếp thu ý kiến của Ban Tư vấn Mặt trận Tổ quốc huyện

Với tinh thần, cởi mở thẳng thắn, đại diệng Ban Tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã có những đóng góp rất quan trọng trong công tác giảm nghèo của huyện trong 5 năm tới đó là: Huyện cần đánh giá thêm những tác động về giá cả trong sản xuất nông nghiệp, phát triển dịch vụ, công nghiệp đối với công tác giảm nghèo hiện nay, tác động của ma túy và các tệ nạn xã hội khác đến công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho người nghèo, tăng cường công tác kiểm tra.

Giám sát cho việc bình xét hộ nghèo hàng năm cũng như sự vào cuộc của lãnh đạo xã, thị trấn, cơ sở thôn đối với công tác giảm nghèo, huy động các doanh nghiệp nhiều hơn nữa trong công tác giảm nghèo bền vững, trăn trở về chỉ tiêu giảm nghèo đến năm 2021 liệu có đạt được theo chỉ tiêu còn dưới 2% không, gắn giảm nghèo với việc xây dựng chuỗi giá trị sản xuất trong nông nghiệp, liệu chương trình hỗ trợ hộ nghèo theo hộ ở thôn từ 6 đến 12 tháng có khả thi không…

Tiếp thu các ý kiến của của Ban Tư vấn của Mặt trận Tổ quốc huyện, ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chân thành cám ơn về sự đóng góp các ý kiến xác đáng của Ban Tư vấn.

Ông Tiến cũng giải trình thêm những vấn đề trong Ban Tư vấn còn trăn trở. Theo đó, ông Tiến khẳng định công tác giảm nghèo là công tác của toàn hệ thống chính trị, trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cùng với các xã, thị trấn làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo, đảm bảo công bằng, khách quan trong công tác bình xét hộ nghèo, hỗ trợ các nguồn lực để hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều