Hà Nội: Khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 20/7, tại xã Minh Quang, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc hiện sinh sống tại 7 xã thuộc vùng dân tộc miền núi của huyện Ba Vì.

Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Tất Vinh cho biết, đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 7 liên tiếp của các cơ quan liên ngành của thành phố do Ban Dân tộc chủ trì tổ chức. Đây cũng là việc làm thể hiện tính nhân văn và có ý nghĩa lớn nhằm góp phần giúp người dân ở các xã dân tộc, miền núi của Thủ đô có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất và kịp thời.

Năm nay, đợt này tổ chức tại 3 điểm gồm Trạm Y tế xã Minh Quang, Phòng Khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh và Trạm y tế xã Vân Hòa để tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.400 người dân 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc huyện Ba Vì.

Đợt này có 62 bác sỹ, y sỹ đang công tác tại các bệnh viện của Trung ương và Thành phố đóng trên địa bàn Hà Nội đã tình nguyện đem sức trẻ, tri thức và lòng nhiệt huyết của mình tham gia Chương trình để trực tiếp khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Tại điểm Trạm y tế xã Minh Quang, sẽ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 600 người dân của 3 xã: Minh Quang, Ba Vì và Khánh Thượng. Tại điểm Phòng khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở các xã Tản Lĩnh, Ba Trại. Tại điểm Trạm y tế xã Vân Hòa sẽ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 400 người dân của xã Vân Hòa và xã Yên Bài.

Theo Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội, trong những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách và dành nguồn lực không nhỏ để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, có việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng được coi trọng, nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS và miền núi của Thủ đô và tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.


Chương trình hoạt động không chỉ là dịp để thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cộng đồng dân tộc trên địa bàn Thành phố mà còn là dịp để các cơ quan, tổ chức cá nhân thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tên địa bàn Thủ đô.

Tại chương trình, Thành Đoàn Hà Nội trao 30 suất quà để động viên các em học sinh nghèo có nhiều cố gắng trong học tập. Buổi khám phát thuốc miễn phí lần này của các y, bác sỹ tình nguyện thể hiện lòng nhiệt huyết, tình cảm, trách nhiệm của người thầy thuốc trẻ với mong muốn được đóng góp tri thức, sức lực của minh để góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho đồng bào các dân tộc thiểu số của Thủ đô. 

Lê Tâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều