Hà Nội: Kinh hoàng những con đường bụi bẩn, khiến người dân méo mặt mỗi khi đi qua

Những tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Nguyễn Xiển... nhiều ngày nay luôn trong tình trạng khói bụi mù mịt, khiến người dân méo mặt mỗi khi phải đi qua.

Đường Trường Chinh đoạn từ Ngã Tư Sở đến nút giao Giải Phóng thuộc tuyến vành đai 2 đang được thi công mở rộng và làm đường trên cao khiến nơi đây luôn diễn ra tình trạng tắc đường, bụi bẩn.

Đáng nói, đoạn từ Ngã Tư Sở đến nút giao Tôn Thất Tùng chỉ vài trăm mét, nhưng người dân phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi qua đây.

Lí do, đường hẹp cộng với không được phân luồng; phương tiện thi công tập kết ngay trên lòng đường; cộng với thời tiết nắng nóng, bụi bẩn khiến người dân méo mặt, chán nản, mỗi khi đi qua đây.

Vật liệu xây dựng đổ bừa bãi, khiến nhiều phương tiên rất khó khăn khi lưu thông qua đây.

Thi công đào bới mãi không xong, san nền và trải nhựa không theo nguyên tắc cuốn chiếu khiến khu vực này luôn luôn ùn tắc trong giờ cao điểm.

Nói đến cảnh ô nhiễm khói bụi nặng nề tại Hà Nội, chúng ta cũng không thể không nhắc đến khu vực đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ bến xe Nam Thăng Long đến Ngã 4 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm).

 
Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của việc thi công dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long. 

Những ai đi qua đây, nếu  không mang khẩu trang thì luôn phải lấy tay bịt miệng như thế này.

Nhiều người dân sống ở khu vực này cho biết, việc ô nhiễm khói bụi ngày nào cũng xảy ra nhưng nghiêm trọng nhất là vào những hôm trời nắng.
Lòng đường hẹp, mấp mô, chưa có cống thoát nước và chưa được trải thảm nhựa khiến khói bụi bủa vây ngững ngôi nhà của họ.
Ngoài ra, một con đường khác như Nguyễn Xiển, QL32 (đoạn gần ngã tư Nhổn)... cũng thường xuyên ô nhiễm không khí bởi bụi bặm. Lí do, mặt đường không được vệ sinh, phun nước nên khói bụi trong những ngày trời nóng là cả một cực hình cho người dân đi qua đây.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều