Hà Nội: Liên tục phát hiện nhiều phương tiện bị mất trộm

Hoàng Nam - Tiến Anh

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 2 liên tục phát hiện phương tiện vi phạm giao thông nhưng không rõ nguồn gốc. Tiến hành xác minh thì phát hiện đó là những xe bị mất trộm nên đã liên lạc với chủ nhân để tiến hành bàn giao lại tài sản.

Thông tin từ Đội CSGT số 2 - Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội, vào 9h ngày 7/12/2017, tại trụ sở của đội ở số 8A Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội, đơn vị đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp.

Đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do không tin là tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Các chiến sĩ CSGT Đội số 2 trả lại xe cho các nạn nhân.

Đó là bác Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng). Anh Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh). Anh Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh). Chị Lương Thị Quế, ở Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình.

Trong đó đáng chú ý là trường hợp của bác Hoàng Vân Điều, nhà ở tận Cao Bằng đã bắt xe khách về Hà Nội để đến nhận lại tài sản bị mất trộm ở Cao Bằng. Bác Điều rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới lực lượng Công an TP Hà Nội.

Trước đó, qua công tác TTKS xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Trao đổi với phóng viên, Đại uý Cường cho biết: "Khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan Công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, thu hồi tài sản trả cho người bị mất.

Ngược lại nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu".

Đại uý Nguyễn Tuấn Cường cũng khuyến cáo người dân nên đi làm thủ tục sang tên chủ sở hữu phương tiện để đảm bảo quyền lợi khi gặp sự cố.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet