Hà Nội: Mất nước sạch, cắt liên lạc đường dây nóng?

Giám đốc công ty nước sạch Vinaconex cho biết, sự cố đường ống nước sạch sông Đà đã khắc phục xong, công ty đã cấp nước trở lại từ 10h30 sáng nay.

Hà Nội: Mất nước sạch, cắt liên lạc đường dây nóng?

Giám đốc công ty nước sạch Vinaconex cho biết, sự cố đường ống nước sạch sông Đà đã khắc phục xong, công ty đã cấp nước trở lại từ 10h30 sáng nay.

Lụt cầu chui Đại lộ Thăng Long vì vỡ ống nước

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết, muộn nhất là tối và đêm nay, toàn bộ khu vực bị mất nước mấy ngày qua tại Hà Nội sẽ có nước sạch trở lại.

Trong khi đó, nhiều người dân đã phản ánh đến Infonet bày tỏ bức xúc về việc số điện thoại giải đáp thắc mắc khách hàng của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch không thể liên lạc được trong ngày 7/2, thời điểm mà người dân các khu vực Thanh Xuân, Hoàng Mai đã rất bức bối vì bị mất nước nhiều ngày.

Hà Nội: Mất nước sạch, cắt liên lạc đường dây nóng?
Sự cố vỡ ống nước sạch gây sụt hố trên khu vực đại lộ Thăng Long

"Nhiều người nghe nói có tin 3 ngày nữa mới có nước khiến cả khu dân cư lo lắng, chúng tôi gọi vào số máy trả lời thắc mắc của khách hàng để hỏi nhưng không thể được. Công ty không chủ động thông tin cho khách hàng, chúng tôi không hỏi được ai nên tù mù chẳng biết đằng nào mà lần", chị Trần Hương đại diện cho nhiều hộ dân tại phường Hạ Đình bức xúc phản ánh.

Về việc này, ông Việt cho hay "có thể vì có nhiều điện thoại của người dân phản ánh, bức xúc nên nhân viên không nghe hết". Về việc công ty có thông tin về khắc phục sự cố và dự kiến thời điểm cấp nước trở lại qua trang web công ty không, ông Việt cho biết chưa thực hiện việc này, sẽ ghi nhận để rút kinh nghiệm để các lần sau thông tin đến người dân rõ ràng hơn.

Ông Việt cũng cho biết, sau sự cố này, Công ty đang chuẩn bị xây dựng bể chứa dự trữ nước sạch dung tích 100.000m3 để phòng xảy ra sự cố gây mất nước thì bể chứa này có thể cung cấp nước cho 40.000 hộ dân trong vài ba ngày.

Theo lãnh đạo Viwaco thì việc khắc phục xong sự cố và cấp nước trở lại cho các cư dân Hà Nội đã được tiến hành xong cần mát hơn một giờ đồng hồ để nước dẫn về đến Hà Nội và cần thêm thời gian đến nước về đến từ hộ gia đình. Do đó chậm nhất là đêm nay các khu vực mất nước mới có nước trở lại.

Đường ống dẫn nước sạch từ Hòa Bình về Hà Nội bị vỡ ngày 4/2 ảnh hưởng đến khoảng 40 nghìn hộ dân Hà Nội. Nhiều ngày qua, mất nước đột ngột đã làm đảo lộn cuộc sống người dân các quận này. Các hộ dân phải chật vật tìm đủ mọi cách để có nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống.

Theo phản ánh của người dân khu vực Thanh Xuân, đến 13h chiều 7/2, khu vực này vẫn chưa được cấp nước sạch trở lại.

Hương Giang

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet