Hà Nội mơ màng sắc hoa sưa, điệu đà hoa ban tím, lãng mạn màu lá đổ

Những ngày tháng 3, Hà Nội như đang bước vào thời điểm chuyển giao giữa mùa xuân sang hạ với đủ màu sắc hoa phủ rợp khắp mọi góc trời.

Đi dọc những con phố thủ đô ngày này, bạn không khỏi ngỡ ngàng nhận ra Hà Nội như có đủ cả bốn mùa với mọi sắc màu của cỏ cây hoa lá

 


Tháng 3 là khoảng thời gian tuyệt vời của Hà Nội bởi sự xuất hiện của những cánh hoa sưa tinh khôi, mong manh như tuyết trắng bao phủ nhiều con phố. Hoa sưa khiến người ta cảm thấy nhẹ nhõm, thong thả hơn trong cuộc sống xô bồ.

 

 

Mỗi dịp đầu tháng 3, khi mùa sưa bắt đầu nở, khắp các góc phố thủ đô như được phủ tuyết trắng. Có thể dễ dàng gặp loài hoa này nở nhiều ở phố Hàng Dầu, Phan Chu Trinh, khu vực hồ Giảng Võ, Bách Thảo…

 

 

 

 

 

 

Trong ánh nắng mai nhẹ nhàng cuối xuân, hình ảnh hàng sưa nghiêng mình với những cánh hoa li ti khẽ bay theo từng cơn gió thường khiến nhiều du khách thích thú. 
Cùng với hoa sưa, tháng 3 cũng là mùa những tán cây bắt đầu đổ lá
Hà Nội mùa thay áo mới cứ bình yên, thanh tịnh như thế. Những hàng cây, những con phố lặng lẽ chuyển mình thay màu áo mới. 
Những du khách tìm đến Hà Nội không khỏi thổn thức trong vẻ đẹp dịu dàng của đất trời Thủ đô.
Những sắc màu giao mùa hiển hiện trên từng con đường, từng tuyến phố của đất thủ đô. 
Từng gam màu cùng đan xen vào nhau tạo nên bản hợp xướng giao mùa. Với những màu sắc này, không ít người nói rằng Hà Nội thật may mắn khi có tới 2 mùa thu trong năm.

Ven hồ Hoàn Kiếm có 2 cây lộc vừng nổi tiếng, cứ vào độ qua tết nắng ấm tràn về miền Bắc là cây trút lá vàng. Giống cây lộc vừng thay lá rất nhanh. Chỉ độ vài tuần là những tán lá xum xuê đã từ xanh hoá vàng, rụng xuống, rồi từ những cành khô bật lên chồi non xanh mơn mởn.
Cũng chỉ xuất hiện chớp nhoáng, ít ỏi nhưng hoa ban cứ vào mùa tháng Ba lại khiến cho bao người yêu quý lại nao lòng. Bước trên những con đường rợp bóng hoa khiến ta ngỡ rằng mình đang lạc vào khung cảnh núi non Tây Bắc. 
Sắc tím dịu dàng của hoa ban như tô điểm thêm vẻ rực rỡ cho không khí xuân Hà thành. Dù đã quen với sự có mặt của hoa ban, nhưng mỗi mùa hoa nở, người dân Thủ đô và du khách đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài hoa núi rừng Tây Bắc.
Tiết xuân nắng nhẹ, con gái Hà Nội thướt tha dưới tán hoa ban nhẹ nhàng mà thanh nhã

 


TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều