Hà Nội: Một vụ "mất" xe ô tô hy hữu

Tiến Dũng

Anh Thuyết quên rút chìa khóa xe khi dừng lại ở đường Hồ Tùng Mậu để mua đồ. Chiếc xe đã "biến mất" và được tìm lại ít lâu sau đó ở Mỹ Đình, toàn bộ tài sản trên xe vẫn còn nguyên.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội, người dùng có tên V.H. chia sẻ câu chuyện, khi anh cùng vợ tới trường đón con ở khu vực khu đô thị An Sinh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì phát hiện một chiếc ô tô bật đèn, cửa kính mở, bên trong có nhiều đồ đạc nhưng không có người bên trong.

Hà Nội: Một vụ
Chủ xe quên rút chìa khóa xe.

Không chỉ có vậy, anh V.H. sau đó gọi điện theo số điện thoại trên một tấm card visit bỏ trong ô tô thì chủ xe cho biết xe bị mất. Ngay sau đó chủ xe Vũ Văn Thuyết hồ hởi cùng Công an phường Cầu Diễn tới hiện trường kiểm tra chiếc xe và tài sản.

Một lãnh đạo Công an phường Cầu Diễn cho biết, sự việc trên xảy ra tối 3/5 và tối cùng ngày anh Thuyết trình báo Công an phường Cầu Diễn vụ việc, khi anh đỗ ô tô Suzuki trên đường Hồ Tùng Mậu để mua đồ nhưng quên không rút chìa khóa. Ít phút sau anh Thuyết quay ra thì tá hỏa phát hiện chiếc xe ô tô của mình đã biến mất.

Hà Nội: Một vụ
Chiếc xe để bên đường đã bị mất

Theo anh Thuyết, trong xe có khá nhiều tài sản cá nhân như điện thoại và nhiều giấy tờ liên quan. Khoảng 2 giờ sau khi xảy ra sự việc, anh Thuyết nhận được điện thoại của anh V.H. thông báo chiếc xe của anh Thuyết đang đỗ tại khu vực khu đô thị An Sinh.

Sau khi nhận lại chiếc xe của mình, anh Thuyết đã kiểm tra và phát hiện tài sản của mình vẫn còn nguyên vẹn. Qua điều tra, Công an phường Cầu Diễn xác định, sau khi anh Thuyết rời khỏi xe thì đối tượng Ngô Thế A. (SN 1973, trú tại phường Cầu Diễn) đã trèo lên xe và lái đi. Làm việc với cơ quan công an, A. tỏ ra ngơ ngác.

Hà Nội: Một vụ
Cơ quan công an cùng chủ nhân của chiếc xe đã tìm thấy xe.

Sau đó, đại diện gia đình A. xác nhận, đối tượng này bị mắc bệnh tâm thần kèm theo bệnh án. Trong lúc tỉnh táo, A. thừa nhận, chiều tối 3/5, khi nhìn thấy một chiếc xe ô tô đỗ ở ven đường, khóa điện vẫn mở liền trèo lên lái thử.

Khi lái đến khu vực chung cư An Sinh, A. để lại xe bỏ đi. Rất may, trong chặng đường di chuyển, A. không gây tai nạn.

Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet