Hà Nội: Người dân xếp hàng từ đêm chờ mua vàng ngày Thần Tài

Với mong muốn mua được vàng trong ngày Thần Tài, nhiều người dân Hà Nội đã không ngại mưa gió xếp hàng từ đêm tại các cửa hàng vàng trên những phố lớn.

Khoảng 4h sáng nay (25/2), một số cửa hàng vàng lớn trên các phố Xã Đàn, Trần Nhân Tông, Cầu Giấy... đã có người ngồi xếp hàng chờ mua vàng.
Tại cửa vàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, mặc dù chưa đến giờ mở cửa nhưng dòng người xếp hàng đã kéo dài qua mấy số nhà.
Sau khi mở cửa, những người lớn tuổi được ưu tiên vào trước để tránh cảnh chen lấn xô đẩy.
Trong một vài năm gần đây, số lượng người mua vàng, trang sức ngày thần tài đã ngày một tăng mạnh, nhưng thay vì mua vàng tích trữ, thì người dân lại chủ yếu mua vàng trang sức lấy may. 
Lý do bởi vàng trang sức không những may mắn mà còn đeo dùng hàng ngày làm tăng thêm vẻ đẹp và gia tăng giá trị cho người sử dụng.
Theo quan niệm,  đầu năm mới việc mua sắm phải thuận lợi, mọi việc tròn trịa, vừa đủ, không thêm không bớt.
Vì vậy trong tuần lễ này người ta thường chọn mua trang sức có thể dùng được ngay như dây chuyền rạng rỡ sắc xuân, bông tai rạng ngời khuôn, lắc tay nối vòng may mắn, nhẫn vừa tay đeo ngay cho đẹp… để không phải can thiệp chỉnh sửa, cắt gọt gì.
Năm nay, ngoài trang sức, người dân có thể lựa chọn vàng khối được chế tác theo nhiều hình lạ mắt như con giáp, vàng thỏi cổ...
Khách hàng đăng ký thông tin từ khi còn xếp hàng để rút ngắn thời gian khi mua vàng.
Do xếp hàng từ sớm nên nhiều người tỏ ra mệt mỏi trước khi đến giờ vào mua vàng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều