Hà Nội: Nhà mặt phố bất ngờ bị... san phẳng không còn dấu vết

Căn nhà mặt phố 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng bị san phẳng, toàn bộ tài sản bên trong cũng… không cánh mà bay.

Căn nhà trước khi bị phá.

Căn nhà mặt đường tại 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thuộc sở hữu của Công ty ICC, được Công ty Linh Anh thuê làm văn phòng.

Theo đơn trình báo của ông Phạm Xuân Đức (Giám đốc Công ty ICC, địa chỉ số 2 - 4 Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội), ngày 28/02/2019, nhận được tin báo của người dân sinh sống gần căn nhà 317, ông Đức vội xuống hiện trường 317 Trường Chinh thì thấy khu nhà Công ty ICC đang cho Công ty Linh Anh thuê đã bị san bằng, toàn bộ tài sản bên trong không còn gì. Ông Đức vội gọi điện hỏi nhưng phía Công ty Linh Anh cũng không hề biết gì.

Ngay trong ngày, cả Công ty ICC và Công ty Linh Anh cùng có đơn trình báo sự việc gửi tới Công an phường Khương Trung và Công an quận Thanh Xuân.

Được biết, căn nhà bị phá dỡ nằm trên diện tích đất dự án đầu tư xây dựng khu siêu thị, văn phòng giao dịch và nhà ở, do Công ty ICC làm chủ đầu tư.

Công ty ICC từng cho thuê căn nhà rộng gần 200m2 này làm cửa hàng “Thế giới di động”, sau đó cho Công ty Linh Anh thuê tiếp để làm văn phòng giao dịch. Các bên thuê nhà của Công ty ICC đều có hợp đồng (hợp đồng của Công ty Linh Anh từ 15/5/2017, thời hạn 5 năm). Ông Phạm Xuân Đức cho biết trị giá xây dựng ngôi nhà bị phá dỡ khoảng hơn một tỷ đồng.

Căn nhà chỉ còn là khu đất trống.

Theo trình báo của Công ty Linh Anh, tài sản của doanh nghiệp này trong căn nhà bị phá dỡ gồm máy móc, thiết bị văn phòng, bàn ghế tủ két… tổng trị giá khoảng 530 triệu đồng. Hiện Công ty Linh Anh không biết số tài sản này bị ai chiếm giữ và đang nằm ở đâu.

Đại diện Công ty Linh Anh cho biết, trước khi xảy ra vụ việc khoảng hơn 01 tháng, văn phòng của Công ty tại số 317 Trường Chinh thường xuyên bị đối tượng xấu gây rối, đổ keo vào ổ khóa, Công ty đã trình báo Công an phường Khương Trung. Hiện hoạt động của Công ty Linh Anh đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và Công ty này rất lo dữ liệu điện tử trong các máy tính đã bị trộm cắp hoặc xóa bỏ.

Trao đổi với Phóng viên Infonet, Trung tá Phạm Đức Dũng -  Trưởng công an phường Khương Trung cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường đã tiếp nhận hồ sơ. Do tính chất vụ việc phức tạp và có số tài sản lớn nên hồ sơ đã được chuyển lên Công an Quận Thanh Xuân điều tra xử lý. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều