Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go

Trong lúc chơi Pokemon, nhiều người đã vô tình gây cản trở giao thông khiến người đi đường và chính bản thân họ gặp nguy hiểm. CSGT Hà Nội cũng đã ra quân xử lý tình trạng này.

Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 1
Những ngày gần đây, đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều nhóm bạn trẻ chơi Pokemon Go.
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 2
Đây là một trò chơi đang phát triển thành một trào lưu trong giới trẻ sử dụng smartphone với phần mềm định vị và bản đồ trên điện thoại.
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 3
Theo tìm hiểu của PV Infonet, Pokemon (con thú trong game - PV) sẽ bất ngờ xuất hiện ở bất cứ đâu trên đường phố Hà Nội và người chơi ra tới địa điểm đó để "bắt".
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 4
Việc này đồng nghĩa với rất nhiều nguy hiểm đang rình rập người chơi Pokemon bởi sự mất tập trung khi vừa điều khiển phương tiện giao thông vừa xem điện thoại để "bắt" Pokemon.
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 5
Chưa kể đến nhiều tình huống người điều khiển phương tiện giao thông thấy Pokemon xuất hiện thì lập tức chuyển hướng xe, quay đầu xe mà không hề có tín hiệu báo trước.
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 6
Màn hình điện thoại của một người đi xe máy bất ngờ dừng dưới lòng đường để bắt Pokemon được phóng viên chụp lại.
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 7
Nhận thấy tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, sáng nay (9/8), lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội đã ra quân để xử lý một số lỗi giao thông mà người chơi Pokemon vô tình mắc phải.
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 8
Sáng nay, trong lúc tuần tra xung quanh khu vực đường Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) đã phát hiện và xử phạt 12 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ (sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, dừng đỗ sai quy định)...
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 9
… trong đó có một số trường hợp do mải “bắt” Pokemon (tổ tuần tra đã kiểm tra điện thoại người vi phạm ngay tại thời điểm đó thì phát hiện người vi phạm giao thông đang chơi Pokemon). 
Hà Nội: Nhiều người bị xử phạt vì chơi Pokemon Go - ảnh 10
Một cán bộ CSGT CATP Hà Nội cho biết, với lỗi vi phạm này, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 150.000 đồng trở lên. Cũng theo cán bộ này, người chơi Pokemon có thể mắc nhiều lỗi giao thông khi quá tập trung vào trò chơi. Bên cạnh đó, hiểm hoạ từ tai nạn giao thông sẽ luôn rình rập những người này. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều