Hà Nội: Ổn định tình hình liên quan đến nhận bia mộ dự án khu ĐTM Dương Nội

UBND phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội vừa thông tin đã tổ chức buổi làm việc, đối thoại, tiếp thu và trả lời những thông tin liên quan đến việc nhận mộ dòng họ Bùi ở khu vực vị trí lô B02.07 và B02.08 khu A thuộc dự án khu đô thị mới Dương Nội.

Theo thông tin UBND phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội), UBND phường đã nhận đơn của ông Bùi Văn Quang và một số công dân họ Bùi ở La Dương có đơn kiến nghị xin công nhận bia mộ ở khu vực vị trí lô B02.07 và B02.08 khu A thuộc dự án khu đô thị mới Dương Nội, phường Dương Nội quận Hà Đông (trước đây thuộc xứ Đồng Rừng, khu La Nội).

UBND phường Dương Nội tổ chức buổi làm việc với các hộ dân.

Sau nhiều lần tổ chức xác minh, thu thập tài liệu chứng mình đến chiều 11/9, UBND phường Dương Nội đã có buổi làm việc với các hộ dân nói trên.

Trong buổi làm việc này, ông Lã Quang Thức, Chủ tịch UBND phường Dương Nội cho biết, liên quan đến phần bia và mộ (nếu có) trên, hiện dòng họ Bùi ở các khu vực La Nội, La Dương và  một cá nhân sinh sống ở khu vực khác là ông Bùi Tính Hoàng đều xin được nhận để trông nom và giữ lại bia mộ.

Về việc này, UBND phường đã tổ chức xác minh, thu thập tài liệu, công khai nhiều lần tại các buổi đối thoại giữa các bên có liên quan, trên hệ thống phát thanh của phường, tuy nhiên chưa đi đến thống nhất.

Cuối buổi làm việc này, sau khi lắng nghe  các bên trình bày mong muốn, nguyện vọng cũng như đưa ra thêm các chứng cứ để xác nhận khu  bia mộ trên, ông Lã Quang Thức kết luận do chưa đủ căn cứ, cơ sở nên không thể giao phần bia mộ cho cá nhân hay tập thể đại diện cho dòng họ Bùi ở bất cứ khu vực nào.

Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Nam Cường  được yêu cầu giữ nguyên hiện trạng ngôi mộ, tránh để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc kích động ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Sau một tháng kể từ hôm nay, nếu không phát sinh các tình tiết mới, UBND phường sẽ xem xét tổ chức di chuyển bia mộ để phục vụ cho việc thực hiện dự án, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều